3 cơ sở cách ly tập trung ở Khánh Hoà xin tạm dừng thực hiện cách ly

(PLVN) - Hiện tại, tỉnh Khánh Hòa có 8 cơ sở cách ly tập trung do quân đội quản lý với sức chứa 1.250 người và có 28 khách sạn đã được cho phép thành lập làm cơ sở cách ly y tế với hơn 5.200 phòng cách ly để phục vụ phòng dịch Covid-19.

Đoàn công tác Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 kiểm tra tại Khánh Hòa.

Đoàn công tác Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 kiểm tra tại Khánh Hòa.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, trong số có 8 cơ sở cách ly tập trung do quân đội quản lý  có 3 cơ sở xin tạm dừng thực hiện để thực hiện huấn luyện cán bộ chiến sĩ. Từ năm 2020 đến nay, toàn tỉnh đã tiếp nhận cách ly hơn 11.200 công dân về từ nước ngoài và 576 chuyên gia nước ngoài sang Việt Nam làm việc.

Tỉnh Khánh Hòa đã có 76 ca dương tính, trong đó đã điều trị khỏi 63 ca Covid-19.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường kiểm tra tại Khánh Hòa

Chiều 13/1/2021, làm việc với tỉnh Khánh Hòa về công tác phòng, chống dịch COVID-19, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường đánh giá công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh Khánh Hòa rất chuyên nghiệp và đề nghị tỉnh Khánh Hòa tuyệt đối không chủ quan trong công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là khi Tết Nguyên đán cận kề. Tiếp tục nâng cao năng lực cách ly, giám sát tại các cơ sở cách ly. Tăng cường công tác xét nghiệm vì nguy cơ nhiễm bệnh là luôn luôn hiện hữu.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Sẵn sàng ứng phó với Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán

Sẵn sàng ứng phó với Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán

(PLVN) - Trong những ngày vừa qua, các đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19 (BCĐ) đã đến kiểm tra công tác quản lý nhập cảnh, cách ly và giám sát phòng chống dịch Covid-19 tại một số địa phương. Tại các buổi làm việc, Đoàn đã có nhiều đề xuất, kiến nghị với các địa phương nhằm tăng cường công tác chống dịch, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới. 
Đọc thêm