3 người trong gia đình ở Quảng Ngãi ăn nấm độc đã tử vong

(PLVN) - Chiều 11/5, bác sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết,  hai vợ chồng được điều trị tại đơn vị do ăn nấm độc đã tử vong.

Nạn nhân nhập viện Đà Nẵng trong tình trạng hôn mê

Nạn nhân nhập viện Đà Nẵng trong tình trạng hôn mê

Hai người này gồm anh Đ.V.T (SN 1981) và vợ Đ.T.N (SN 1982), ngụ huyện Tây Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Chị N. qua đời vào ngày 8/5, còn anh T. qua đời ngày 11/5. Riêng con trai của anh T., được điều trị tại bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng cũng đã qua đời trước đó vào tối 10/5.

Các nạn nhân đều đã không qua khỏi 

Trước đó, 3/5, vợ chồng anh T. hái một loại nấm màu trắng ở trong rừng về chế biến làm thức ăn. Sau khi ăn tối, khoảng 12 tiếng sau, cả ba người đều có biểu hiện đau bụng, nôn mửa, chóng mặt, đi cầu phân lỏng, mệt lả và được đưa vào bệnh viện Quảng Ngãi cấp cứu.

Do bệnh tình quá nặng, cả ba được chuyển viện. Vợ chồng anh T. được chuyển vào bệnh viện Đà Nẵng, riêng con trai do còn nhỏ, được chuyển vào bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng. 3 người con còn lại do không ăn nấm nên không bị ngộ độc.

Theo bác sĩ Trung, lúc nhập viện, vợ chồng anh T. trong tình trạng rối loạn tri giác, sau đó hôn mê, suy hô hấp, suy tuần hoàn, suy gan cấp, suy thận cấp. Các bác sĩ đã cố gắng điều trị nhưng do nhiễm độc gan nặng, suy gan cấp nên các bệnh nhân đã không qua khỏi.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm