Bệnh viện ĐH Y Dược TP HCM đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

(PLVN) - Ngày 6/9, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất do Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thừa ủy quyền Chủ tịch nước trao tặng. 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM

Thành lập từ năm 1994 với ban đầu là một phòng khám đa khoa trực thuộc Trường Đại học Y Dược TP HCM, đến nay Bệnh viện Đại học Y Dược đã trải qua 25 năm hình thành và phát triển trở thành một trong những bệnh viện hiện đại hàng đầu Việt Nam.

Đây là mô hình bệnh viện thuộc trường đại học đầu tiên trong cả nước và cũng là đơn vị đầu tiên của ngành y tế tự đảm bảo hoàn toàn kinh phí hoạt động thường xuyên, kinh phí đầu tư phát triển ngay từ khi thành lập đến nay. 

Đánh giá cao những thành tựu mà Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM đạt được trong 25 năm qua, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho rằng, với đội ngũ nhân lực hùng hậu gồm các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành của Đại học Y Dược TP HCM, đây là bệnh viện chuyên sâu dẫn đầu trên nhiều tiêu chí, cung cấp các dịch vụ chất lượng cao, là địa chỉ tin cậy cho người dân khu vực TP HCM nói riêng và khu vực phía Nam nói chung.

Bước sang thời kỳ mới với nhiều thuận lợi và thách thức, Bộ Y tế kỳ vọng, Bệnh viện Đại học Y Dược đẩy mạnh hơn nữa công tác nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến, phát triển kỹ thuật, lấy sự hài lòng người bệnh làm thước đo, hoàn thiện chất lượng khám chữa bệnh...vươn ra tầm thế giới. 

Dịp này, Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế, UBND TP cũng trao tặng bằng khen cho nhiều tập thể và cá nhân của BV đã có thành tích xuất sắc trong công tác khám chữa bệnh, bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm