Cắt khối u nặng 2kg dính suốt 12 năm trên người đàn ông

(PLVN) - Người đàn ông tìm đến Bệnh viện vẻ mặt mệt mỏi, lo âu, cùng dáng đi bị biến dạng do bị 1 khối u hỗn hợp có kích thước 15x15cm, nặng 2kg đeo bám bên đùi phải suốt thời gian dài.

Sau khi phẫu thuật khối u nặng 2kg trên đùi, bệnh nhân khỏe mạnh, thoải mái

Sau khi phẫu thuật khối u nặng 2kg trên đùi, bệnh nhân khỏe mạnh, thoải mái

Ngày 15/3/2019, Bệnh viện Quốc Tế Vinh cho biết, một bệnh nhân mang khối u nặng 2kg suốt 12 năm qua trên mặt vừa được phẫu thuật thành công.

Trước đó, ngày 13/3, ông T.T.H (61 tuổi, trú tại huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đến bệnh viện với khối u chảy máu, bốc mùi và có dấu hiệu hoại tử. Khối u hỗn hợp có kích thước 15x15cm, nặng 2kg, bệnh nhân cho biết đã mang trên cơ thể hơn 12 năm qua, làm biến dạng dáng đi của ông. Theo ông H.. cho biết cách đây 12 năm, mặt sau đùi của ông phải đã xuất hiện một khối u nhỏ.

Theo thời gian khối u lớn ngày càng lớn khiến ông H. gặp nhiều khó khăn trong đi lại và sinh hoạt, nhưng vì thấy không đau đớn nên ông không giải quyết. Trong 3 tháng gần đây, khối u phát triển lớn hơn và bị loét rộng trên u gây hiện tượng chảy máu và đau nhức.

Khối u suốt 12 năm người đàn ông mang theo, biến dạng cả dáng đi

Sau khi được bác sĩ thăm khám, thực hiện các cận lâm sàng, bác sĩ chẩn đoán đây là u sợi thần kinh và đã quyết định can thiệt cắt bỏ. Phẫu thuật cắt bỏ khối u lớn sẽ giải thoát bệnh nhân khỏi cơn đau vì ổ loét, loại bỏ nguy cơ gây hoại tử chân cùng nhiều biến chứng có thể xảy ra.

Ca phẫu thuật diễn ra 40 phút, các bác sĩ đã bóc tách thành công khối u ra khỏi chân người bệnh, đồng thời bảo tồn các mạch máu và thần kinh chân phải. Sau phẫu thuật, người bệnh hoàn toàn tỉnh táo và đã có thể đi lại nhẹ nhàng. Bệnh nhân vui mừng chia sẻ “Mặc dù vẫn còn đau nhẹ ở vết mổ mỗi lần di chuyển, nhưng giờ đây tôi hoàn toàn cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn rất nhiều khi đã thoát khỏi gánh nặng suốt hơn 12 năm qua”

BSCKI Nguyễn Văn Tuấn trực tiếp phẫu thuật cho biết: “U sợi thần kinh rất dễ phát triển thành ung thư, vì vậy mọi người cần tạo thói quen thường xuyên kiểm tra thân thể. Không nên chủ quan trước những dấu hiệu bất thường trên da và cần đến cơ sở y tế uy tín khi có nghi vấn để chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân.”

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hải Dương tranh thủ từng phút để truy vết các trường hợp F1, F2 của các ca bệnh

Hải Dương tranh thủ từng phút để truy vết các trường hợp F1, F2 của các ca bệnh

(PLVN) - Thực hiện mục tiêu  tranh thủ từng phút để truy vết các trường hợp F1, F2 của các ca bệnh, TP. Hải Dương và huyện Bình Giang thực hiện đóng cửa một số dịch vụ không thiết yếu như:  karaoke, quán bar, vũ trường, cơ sở massage, trò chơi điện tử trực tuyến, rạp chiếu phim; dịch vụ ăn uống chỉ bán mang về…
Đọc thêm