Dịch bạch hầu ở Quảng Trị vẫn chưa thể kiểm soát

(PLVN) - Sau 2 huyện Vĩnh Linh và Gio Linh lần lượt phát hiện các ca mắc bạch hầu đầu tiên thì giữa tháng 8 vừa qua, ngành Y tế tỉnh Quảng Trị tiếp tục ghi nhận thêm 6 ca bệnh mới ở địa bàn huyện Hướng Hóa.

Chỉ hơn 1 tháng, dịch bạch hầu đã bùng phát ra 3 huyện tại Quảng Trị, nhưng vẫn chưa rõ nguồn lây .

Chỉ hơn 1 tháng, dịch bạch hầu đã bùng phát ra 3 huyện tại Quảng Trị, nhưng vẫn chưa rõ nguồn lây .

Cụ thể, vào ngày 12/8, cơ quan chức năng phát hiện ở thôn Nguồn Rào –Pin (xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa) có 2 ca dương tính với bạch hầu

Mở rộng kiểm tra, đến ngày 17/8, cơ quan chức tiếp tục phát hiện thêm 4 ca dương tính với bạch hầu tại đây.

Trong số 6 ca bệnh, trường hợp nhỏ tuổi nhất 7 tuổi, lớn nhất 30 tuổi. Trong đó có 4 trường hợp đã được tiêm phòng bạch hầu, duy 2 trường hợp bệnh nhân 28 tuổi và bệnh nhân 30 tuổi chưa tiêm phòng bởi chương trình tiêm chủng phòng bạch hầu bắt đầu từ năm 1994.

Hiện Sở Y tế tỉnh Quảng Trị và TTYT huyện Hướng Hóa đã 2 lần xử lý môi trường ở thôn Nguồn Rào –Pin, cấp thuốc phòng bệnh uống hằng ngày trong vòng 1 tuần cho người dân và tiến hành phong tỏa khu dân cư.

Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh Quảng Trị có 20 người mắc bệnh bạch hầu. Trong đó, 5 trường hợp ở huyện Vĩnh Linh đã khỏi bệnh, 9 trường hợp ở huyện Gio Linh đã ổn định.

 

 

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Yêu cầu xử lý nghiêm các vụ ngộ độc đồ ăn chay

Yêu cầu xử lý nghiêm các vụ ngộ độc đồ ăn chay

(PLVN) - Trước tình trạng hàng loạt vụ ngộ độc đồ ăn chay gây chết người trong thời gian qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) yêu cầu các địa phương giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay trong tất cả các khâu; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Đọc thêm