Ngày hội Giọt máu hồng ở thành phố mang tên Bác

(PLVN) - Ngày 21/7, Chương trình vận động hiến máu tình nguyện hè 2020 Hành trình đỏ đã đến TP HCM với Ngày hội Giọt hồng thành phố mang tên Bác.

Đông đảo bạn trẻ tham gia chia sẻ giọt máu của mình với cộng đồng. Ảnh Tiền phong.

Đông đảo bạn trẻ tham gia chia sẻ giọt máu của mình với cộng đồng. Ảnh Tiền phong.

Ông Trần Trường Sơn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trong những năm qua, Thành phố Hồ Chí Minh luôn được đánh giá là đơn vị dẫn đầu phong trào hiến máu tình nguyện với số lượng máu tiếp nhận chiếm 1/4 số lượng máu của cả nước.

Chương trình vận động hiến máu được duy trì thường xuyên và cung cấp đủ lượng máu cho cấp cứu và điều trị. Đặc biệt năm 2020 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên có những thời điểm xảy ra tình trạng khan hiếm máu cục bộ nhưng sau đó đã được lấp đầy, đảm bảo không để thiếu máu trong điều trị.

Chương trình Hành trình đỏ tại Thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013 và đã giải quyết đáng kể nguồn cung cấp máu cho điều trị. Năm 2019, Hành trình đỏ tại TP HCM đã thu hút 2.000 người tham gia và tiếp nhận được 1.584 đơn vị máu. Dự kiến năm nay, Ngày hội Giọt hồng trên thành phố mang tên Bác sẽ thu được 1.000 đơn vị máu.

Với thông điệp Kết nối dòng máu Việt, Hành trình đỏ năm 2020 thu hút sự tham gia của 42 tỉnh, thành phố trong cả nước, dự kiến tiếp nhận khoảng 40.000 đơn vị máu. Qua 7 năm tổ chức, đã có 50 tỉnh, thành tham gia Hành trình đỏ và tiếp nhận được 250.000 đơn vị máu.

Chương trình cũng góp phần nâng cao nhận thức của người dân về hiến máu nhân đạo, mở rộng đối tượng hiến máu, thúc đẩy phong trào hiến máu ngày càng chất lượng, hiệu quả, bền vững; đồng thời, tuyên truyền kiến thức về bệnh tan máu bẩm sinh trong cộng đồng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ghép thành công quả tim của một người Vũng Tàu cho một bệnh nhân ở Huế

Ghép thành công quả tim của một người Vũng Tàu cho một bệnh nhân ở Huế

(PLVN) - Sau khi bị tai nạn giao thông và xác định không thể “vượt cửa tử”, gia đình anh Q. đã quyết định xin hiến tạng của anh để cứu sống những bệnh nhân đang từng ngày chờ ghép tạng. Với sự hiệp đồng giúp đỡ của các bệnh viện, lực lượng chức năng và hãng hàng không Vietnam Airlines, Bệnh viện Trung ương Huế đã thực hiện thành công ca ghép tim xuyên Việt cho anh H.
Đọc thêm