Nghệ An lấy mẫu xét nghiệm người thân của nữ bệnh nhân 176 làm việc ở Bệnh viện Bạch Mai

(PLVN) - Công ty Trường Sinh - đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai có đến 9 người nhiễm Covid-19. Trong số đó, có ca nhiễm quê ở Nghệ An nên địa phương đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm người thân của bệnh nhân này.

Khử trùng, tẩy độc tại Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh Đức Minh

Khử trùng, tẩy độc tại Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh Đức Minh

Tối 29/3, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An, PGS-TS Dương Đình Chỉnh cho biết, cán bộ y tế vừa tiến hành lấy mẫu xét nghiệm một loạt trường hợp ở xã Diễn Vạn, huyện Diễn Châu (Nghệ An). Đây là người nhà và những người tiếp xúc gần với “ca bệnh 176”.

Thông tin từ Bộ Y tế, bệnh nhân 176 là nữ, 38 tuổi (quê Nghệ An) làm việc tại công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai, tiếp xúc với nhiều người.

Công ty Trường Sinh là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai và nhiều bệnh viện khác. Công ty này có giám đốc quê ở xã Diễn Vạn nên có đến 8 nhân viên là con em trong xã ra làm việc.

Đến nay, ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai có 18 ca bệnh, trong số này có đến 9 người là nhân viên của Công ty Trường Sinh. 

Thông tin từ ông Chỉnh, trong số 8 người quê Diễn Vạn đang làm việc ở công ty Trường Sinh có 4 người vừa về quê ngày 11/3 và đi ra Hà Nội ngày 13/3, trong đó có ca bệnh 176. "Mặc dù đến nay đã quá 14 ngày nhưng chúng tôi vẫn lấy mẫu xét nghiệm để yên tâm. Hiện, cơ quan y tế đã cách ly tại nhà đối với gia đình của những nhân viên này", ông Chỉnh cho biết.

Được biết, Nghệ An có gần 1.000 người đã đến Bệnh viện Bạch Mai khám và điều trị trong thời gian xảy ra dịch bệnh.

Hiện Nghệ An đang rà soát tất cả các bệnh nhân đã điều trị nội trú, ngoại trú, người nhà đi chăm sóc, đi cùng đến khám và điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai ra viện trong vòng 14 ngày để cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe chặt chẽ. 

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh này sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm theo thứ tự nguy cơ theo quy định đối với những bệnh nhân đã điều trị nội trú. Các trường hợp khác sẽ lấy mẫu khi có xuất hiện triệu chứng nghi ngờ bệnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Sẵn sàng ứng phó với Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán

Sẵn sàng ứng phó với Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán

(PLVN) - Trong những ngày vừa qua, các đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19 (BCĐ) đã đến kiểm tra công tác quản lý nhập cảnh, cách ly và giám sát phòng chống dịch Covid-19 tại một số địa phương. Tại các buổi làm việc, Đoàn đã có nhiều đề xuất, kiến nghị với các địa phương nhằm tăng cường công tác chống dịch, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới. 
Đọc thêm