Nữ bệnh nhân cách ly tại Nghệ An hết sốt, tự đi lại

(PLVN) - Bệnh nhân nữ từ Trung Quốc về Nghệ An ăn Tết Nguyên đán có triệu chứng sốt, ho đã được điều trị cách ly hiện đã hết sốt, có thể đi lại được. 

Ban chỉ đạo thăm bệnh nhân từ Trung Quốc về ăn Tết Nguyên đán có triệu chứng sốt, ho.

Ban chỉ đạo thăm bệnh nhân từ Trung Quốc về ăn Tết Nguyên đán có triệu chứng sốt, ho.

Chiều 31/1, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức họp khẩn với ngành y tế và các sở, ngành, đơn vị liên quan, đại diện chính quyền TP Vinh và các huyện thị lân cận về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus nCoV gây ra. 

Thông tin từ cuộc họp, tại Nghệ An thời điểm này có 1 bệnh nhân nữ 42 tuổi người Quế Phong là lao động từ Trung Quốc về có triệu chứng sốt, ho. Bệnh nhân được nhập viện huyện Quế Phong ngày 28/1, hơn 2 ngày sau đó được chuyển xuống bệnh viện đa khoa tỉnh tiếp tục điều trị và theo dõi.

Nữ bệnh nhân được cách ly, giám sát tại Khoa bệnh nhiệt đới, đồng thời gửi mẫu bệnh phẩm ra Viện dịch tễ Trung ương để xét nghiệm, dự kiến sẽ có kết quả sau 72 giờ.

Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long và lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An đã đến thăm nữ bệnh nhân đang được theo dõi giám sát tại bệnh viện đa khoa tỉnh. Qua ghi nhận, bệnh nhân đã cắt sốt, có thể đi lại và tiếp xúc, trò chuyện với người xung quanh.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An khuyến cáo, đây là thời điểm cao điểm của mùa du lịch, lễ hội cũng như các lao động từ nước ngoài, nhất là Trung Quốc trở về Nghệ An ăn Tết, nên cơ quan chức năng cũng như mỗi người dân cần chủ động đề phòng nhiều nguy cơ có thể gây ra việc lây lan và bùng phát dịch bệnh nhanh chóng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm