Trường Đại học Y tế công cộng nhận Huân chương Độc lập hạng Ba

(PLO) - Ngày 26/4, Trường Đại học Y tế công cộng đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 68 năm truyền thống, 15 năm thành lập Trường và đón nhân Huân chương Độc lập hạng Ba.

Trường Đại học Y tế công cộng nhận Huân chương Độc lập hạng Ba

Thành lập từ năm 2001 chỉ với chuyên ngành Y tế công cộng, đến nay Trường đang đào tạo tới khóa cử nhân thứ 14 nhằm đáp ứng nhân lực cho ngành y tế. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đưa ra nhiều loại hình đào tạo đa dạng đáp ứng nhu cầu thực tiễn như: Đào tạo tại địa phương, đào tạo từ xa…

Vừa qua, Trường đã được Hệ thống đảm bảo chất lượng các Trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA) cấp chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng chương trình đào tạo Thạc sỹ Y tế công cộng. Đây là trường đại học đầu tiên trong khối y dược của Việt Nam đạt kiểm định này.

Trường Đại học Y tế công cộng  cũng là một trong 20 đơn vị nghiên cứu hàng đầu ở Việt Nam có các bài báo quốc tế. Và chỉ trong vòng 5 năm (2010-2015), Trường Đại học Y tế công cộng  đã thực hiện hơn 150 đề tài nghiên cứu khoa học trong nước và quốc tế với ác chủ đề mang tầm quốc gia và quốc tế như: Phòng chống chấn thương, phòng chống tác hại thuốc lá…

Những kết quả nghiên cứu này là bằng chứng quan trọng, góp phần cung cấp cho các nhà hoạch định chính sách ban hành luật một cách chính xác, hiệu quả./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thầy và trò Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương nỗ lực tham gia phòng chống dịch Covid-19

Thầy và trò Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương nỗ lực tham gia phòng chống dịch Covid-19

(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tái diễn tại Hải Dương, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã huy động giảng viên và sinh viên của trường tham gia hỗ trợ ngành y tế Hải Dương phòng chống dịch bệnh Covid-19. Suốt những ngày qua, sự đóng góp tích cực, thầm lặng của họ đã phần nào giúp cho công tác phòng chống, kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại Hải Dương đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận.
Đọc thêm