Sức khỏe hai nạn nhân vụ mái tôn bay trong giông lốc

(PLVN) - Sau khi được chuyển tới bệnh viện, hai bệnh nhân được phẫu thuật ngay trong đêm. Thời điểm hiện tại, 1 người đã tỉnh táo trở lại, 1 người vẫn trong trạng thái hôn mê sâu.
Hiện trường xảy ra sự việc  khiến 1 người tử vong, 2 người bị thương.
Hiện trường xảy ra sự việc khiến 1 người tử vong, 2 người bị thương.

Cơn giông lốc xảy ra ngày 1/6 tại địa bàn xã Thu Phong (huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình) khiến 1 người tử vong, 2 người bị thương.

Hai nạn nhân Bùi Thị L (SN 1968) và chị Bùi Thị Th (SN 1975) được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cấp cứu đã được các y, bác sĩ tiến hành phẫu thuật ngay trong đêm. Tới thời điểm hiện tại, nạn nhân L đã tỉnh táo trở lại, còn nạn nhân Bùi Thị Th sau ca phẫu thuật não vẫn đang trong trạng thái hôn mê sâu.

Chính quyền UBND huyện Cao Phong, UBND xã Thu Phong đã đến thăm hỏi gia đình các nạn nhân. Trường hợp gia đình có nạn nhân tử vong, chính quyền xã hỗ trợ 3 triệu đồng, 2 trường hợp bị thương mỗi người nhận hỗ trợ 2 triệu đồng. 

Trước đó, khoảng 17h ngày 1/6, tại địa bàn xã Thu Phong bất ngờ  xuất hiện thổi bay nhiều mái nhà dân, khiến nhiều người dân không kịp trở tay. Lúc này, 3 người dân gồm chị Bùi Thị M (SN 1979), chị Bùi Thị L (SN 1968) và chị Bùi Thị Th (SN 1975), cùng trú tại xóm Bưng (xã Thu Phong) đang trên đường đi chăn trâu về thì gặp giông lốc lớn. 

Mưa giông bất ngờ 3 người phụ nữ sắp về đến nhà thì bất ngờ bị một tấm tôn bay lượn trong giông lốc va đập vào người gây thương tích.

Cụ thể, chị Bùi Thị M bị cạnh sắc nhọn của tấm tôn cứa vào đầu gây thương tích nặng và tử vong. 2 người còn lại bị thương nặng được người dân đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Tấm tôn bay trong giông lốc là mái nhà của gia đình ông Bùi Văn Quang (trú tại xã Thu Phong).

Theo báo cáo nhanh từ UBND xã Thu Phong, trận giông lốc việc ngoài việc khiến 3 người dân thương vong, còn làm nhà của hàng chục hộ dân bị tốc mái, hoa màu bị thiệt hại tương đối lớn.

Đọc thêm