Bất ngờ với tiết lộ của Ngô Thanh Vân về hậu trường phim Tấm Cám

(PLO) - Mới đây trên trang cá nhân, Ngô Thanh Vân đã thẳng thắn chia sẻ, vai diễn Cám từ đầu đã 'đo ni đóng giầy' cho ca sĩ Tóc Tiên chứ không phải Ninh Dương Lan Ngọc. 

Bất ngờ với tiết lộ của Ngô Thanh Vân về hậu trường phim Tấm Cám

Đạo diễn cá tính của "Tấm Cám: Chuyện chưa kể" không giấu diếm: "Khi lên dự án tôi hay nhắm chừng diễn viên mình thích cho từng vai diễn. Nó như một dạng đo ni đóng giày khi tôi chọn diễn viên có cá tính giống như nhân vật ,vì thế vai diễn Cám từ đầu tôi đã dành cho Tóc Tiên.

Vì Tiên có cá tính và ngoại hình như những gì tôi muốn xây dựng cho vai Cám. Tấm thì nhân hậu hiền hoà, còn Cám thì thông minh sắc sảo và sau khi Tiên lên casting và thử vai cùng với “thái tử” Isaac tôi càng tin vào lựa chọn của mình là đúng.

Những rất tiếc vì áp lực thời gian về sản xuất kéo dài hơn dự kiến, trong khi lịch trình của Tiên vừa về nước rất bận rộn cùng với nhiều dự án điện ảnh khác đang xếp hàng chờ Tiên, nên Tiên đã không tham gia cùng đồng hành với “Tấm Cám chuyện chưa kể” được .Lúc đó tôi cảm thấy vừa tiếc cho ekip, vừa tiếc cho Tiên. Vì tôi biết đây sẽ là cơ hội cho Tiên toả sáng khi lần đầu tiên xuất hiện ở lĩnh vực điện ảnh. Là diễn viên hơn ai hết tôi biết rất rõ về việc lựa chọn vai diễn đúng là điều cực kỳ quan trọng và hơn hết cơ hội lại không có nhiều. Lúc đó đành vậy, chúng tôi coi như là không có duyên làm việc với nhau."

Ngô Thanh Vân đã vô cùng lo lắng khi phải casting toàn quốc để tìm ra diễn viên đóng vai Cám. Tất cả các diễn viên từ chuyên nghiệp cho đến không chuyên,từ ca sĩ cho đến người mẫu đều được mời đến casting, nhưng “Cám” vẫn chưa xuất hiện. Đúng lúc loạy hoay, chưa biết tính sao thì đả nữ bất ngờ nhận được tin nhắn của Ninh Dương lan Ngọc muốn tới thử vai Cám. 

"Lúc đầu tôi cũng rất ngỡ ngàng vì lời đề nghị này,nhưng rồi tôi đồng ý. Lúc casting, Ngọc thể hiện tương đối tốt, nhưng ở Ngọc vẫn chưa toát ra được cái sắc sảo mà tôi mong muốn. Nhìn em tôi tự hỏi chính bản thân mình : “Liệu tôi có dám thử thách bản thân mình hay không?” Và rồi chính cuộc nói chuyện với Ngọc đã làm tôi thay đổi quyết định : Ngọc mạnh mẽ hơn mẫu hình mọi người đóng khung cho cô ấy .

Khi tôi ngồi xuống lắng nghe tâm sự của cô gái trẻ, về nghề, về cuộc sống ,về lựa chọn mà cô phải đối mặt, tôi thấy được cái khát khao cháy bỏng trong người nghệ sĩ trẻ thực thụ .Em mong muốn và khao khát thật nhiều. Em có cái đầu cương quyết đi lên bằng chính nghị lực của mình, mà con đường em đi nó khó khăn gấp ngàn lần những con đường trải hoa hồng khác. Em muốn thay đồi, muốn bức phá ra khỏi cái khung mà mọi người đã áp đặt vào em bấy lâu nay. Lan Ngọc muốn mình phải trở thành diễn viên thực thụ, được công nhận, được sống hết với đam mê và cái nghề em đã chọn.

Tôi thấy mình trong em 10 năm trước và cái cứng đầu đó làm tôi thấy chạnh lòng. Tôi quyết định giao thử thách này cho Ngọc như thử thách chính bản thân mình. Tôi biết em có thể làm được, mặc dù điều đó có vô cùng khó đến đâu đi nữa." - Ngô Thanh Vân không ngần ngại chia sẻ suy nghĩ thật về Ninh Dương Lan Ngọc. 

Ninh Dương Lan Ngọc trong vai Cám.

Thế nhưng Cám là vai diễn không dễ với Ninh Dương Lan Ngọc khi nữ diễn viên bị đóng khung khá lâu trong những vai diễn khiến cảm xúc đi vào lối mòn. Ngô Thanh Vân đẵ bắt Lan Ngọc ra khỏi "vùng an toàn", thay đổi cách đi, giọng nói, cả ánh mắt. Điều này đã khiến Lan Ngọc lo lắng tột cùng tới mất ăn, ngủ, tinh thần không ổn định, thậm chí là nghi ngờ về khả năng diễn xuất của bản thân. Đỉnh điểm cho tất cả các buổi tập không thành công và stress tột cùng là một trận nước mắt như mưa đầu mùa… của Lan Ngọc.

Sau đó Lan Ngọc quyết định từ chối hết tất cả các show diễn vào thời gian đó để tập trung cho Cám. Ngô Thanh Vân Đánh giá: "Một điều mà khó thấy ở diễn viên Việt Nam thời nay. Em suy nghĩ chín chắn và thấu đáo hơn nhiều người làm nghề mà tôi từng biết. Ngày ngày vô tập mấy tiếng đồng hồ,đôi khi em mất cả ngày trời cùng tôi chỉ để tập đi,tập đứng, từng giọng cười, giọng nói cho đến cái nguýt ngoa của Cám phải được tập lại hết từ đầu.Và từng ngày, từng ngày, tôi bắt đầu thấy Cám xuất hiện...

Tạo hình vai dì ghẻ của Ngô Thanh Vân.

Tôi thấy em lột xác hằng ngày.Khi lên trường quay, Ngọc đã làm tôi khóc khi thấy một vai Cám quá sắc sảo điêu ngoa mà bên trong luôn dấy lên cái khao khát được yêu của một người phụ nữ bị bỏ rơi. Vai Cám là một vai vô cùng phức tạp, nó hàm chứa nhiều tầng lớp cảm xúc và sự lật mặt khôn lường của một kẻ đầy âm mưu. Ngọc đã đi xa hơn những gì tôi mong đợi, tất cả các màn diễn, các cảnh của em đều xuất sắc đến từng chi tiết làm tôi và ekip nổi da gà…và tự lúc nào không hay, Cám tự nhiên trở thành điểm nhấn của trung tâm kịch bản và vai diễn mà tôi yêu thích nhất..."

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm