Cách đối phó khi máy bay hoãn hủy chuyến

Để không rơi vào thế bị động khi máy bay hoãn hoặc hủy chuyến, du khách nên chủ động kiểm tra thông tin về chuyến bay hoặc đặt lại vé khi nhận được thông báo.

Cách đối phó khi máy bay hoãn hủy chuyến

Dưới đây là những điều cần làm trước và sau khi máy bay hoãn hủy chuyến.
Kiểm tra thay đổi về thời gian
Khi thời tiết xấu, các hãng hàng không thường đưa ra các lựa chọn để hành khách thay đổi ngày bay mà không mất phí. Thông báo này thường được đăng tải trên trang cảnh báo du lịch của các hãng từ một đến hai ngày trước khi thời tiết xấu có thể xảy ra. Hãy kiểm tra sớm và bạn sẽ không phải vất vả tìm chỗ sau khi những cơn bão qua đi.
Phát hiện hoãn chuyến
Nếu chiếc máy bay đón bạn đến muộn, có cách để kiểm tra trạng thái bay của một chiếc phi cơ và dự đoán thời gian trễ có thể.
Đối với các hãng hàng không khác, bạn vào trang web FlightAware.com, nhập số hiệu chuyến bay, sau đó tìm đường link "Track Inbound Flight", bạn sẽ nhận được thông tin nếu như máy bay của mình hạ cánh muộn.
Một điều cần lưu ý là đôi khi các hãng hàng không sẽ thay thế bằng một máy bay khác giúp đảm bảo lịch trình của hành khách. Do đó, bạn nên để mắt tới bảng thông báo khi thời gian khởi hành đến gần. 
Tình trạng hoãn hủy chuyến ngày càng phổ biến ở các hãng hàng không, mà nguyên nhân chủ yếu là do thời tiết. 
Đặt lại vé không thông qua đại lý
Phản ứng đầu tiên của hầu hết hành khách khi chuyến bay bị hủy là đứng xếp hàng tại quầy dịch vụ hoặc gọi điện đặt vé. Nhưng trong khi bạn đang chờ, hãy sử dụng smartphone để kiểm tra xem mình có thể đặt lại vé miễn phí bằng điện thoại hay không. Nếu có, nhập mã giữ chỗ đã đặt và bạn sẽ thấy các lựa chọn để đặt vé lại. 
Truy cập miễn phí vào website của hãng hàng không khi đang bay 
Nhiều du khách cảm thấy bực bội, bất lực do không thể làm được gì cho đến khi máy bay hạ cánh. Trên các chuyến bay có wifi, hầu hết các hãng hàng không đều cho phép hành khách truy cập miễn phí vào trang web riêng của hãng. Vì vậy bạn có thể sử dụng điện thoại để kiểm tra tình trạng kết nối, các tùy chọn trước khi hạ cánh.
Sử dụng số điện thoại quốc tế
Trong những tình huống khẩn cấp khi các trung tâm hỗ trợ luôn bị nghẽn mạng vào giờ cao điểm, bạn có thể sử dụng skype từ smartphone để gọi đến các số điện thoại quốc tế của hãng hàng không. Đôi khi một vài số sẽ kết nối trực tiếp với các bộ phận khác nhau, giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh hơn.
Đừng đồng ý lựa chọn đầu tiên mà bạn nhận được
Khi hãng hàng không nói rằng bạn có 3 ngày trước khi khởi hành, đừng vội vàng mua vé đó. Trong trường hợp thời tiết xấu, chỗ ngồi liên tục bị sang tên đổi chủ. Nếu bạn không thích những lời đề nghị từ hãng, hãy kiên nhẫn và tiếp tục tìm kiếm các lựa chọn trên điện thoại di động. Bên cạnh các công cụ của hãng, Kayak và Google Flights cũng rất hữu ích khi chỉ ra các lựa chọn thông minh giúp bạn kết nối nhanh chóng với các đại lý vé. 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Xẩm - “món ăn tinh thần” chạm tới trái tim giới trẻ

Xẩm - “món ăn tinh thần” chạm tới trái tim giới trẻ

(PLVN) - “Chúng ta nhận thấy ở MV “Xẩm Hà Nội”, cách hát Xẩm không phải hát xẩm truyền thống mà kết hợp thêm Hiphop EDM và Rap tạo nên một hiệu ứng mới. Chúng ta thường hỏi làm sao để giữ gìn âm nhạc dân gian, phù hợp với âm nhạc hiện đại nhưng vẫn giữ được hồn cốt dân tộc, thì với “MV Xẩm Hà Nội” chúng ta thấy không chỉ là cuộc chơi mà còn là sứ mệnh của các nghệ sĩ trẻ, giữ gìn và bảo tồn âm nhạc dân gian. Hai mảng màu dân gian và hiện đại tuy đan xen nhưng vẫn có không gian riêng. Thực sự hấp dẫn!”- Nhà báo Ngô Bá Lục hào hứng.
Đọc thêm