Cầu kính cao và dài nhất thế giới đóng cửa vì quá tải

(PLO) -Những du khách muốn trải nghiệm cây cầu đáy kính cao và dài nhất thế giới ở Trung Quốc sẽ phải chờ đợi thêm, do điểm tham quan này đã đóng cửa sau 13 ngày hoạt động.

Cầu kính cao và dài nhất thế giới đóng cửa vì quá tải

Cây cầu giữ kỷ lục thế giới nằm ở công viên quốc gia Trương Gia Giới (Trung Quốc) đã đóng cửa hôm 2/9, chỉ 13 ngày sau khi mở cửa đón khách vào 20/8. Phát ngôn viên của đơn vị quản lý Hẻm núi Trương Gia Giới cho biết cây cầu là điểm hút khách chính của khu vực này, và lượng khách tới đây quá đông. Cây cầu có thể tiếp đón 8.000 du khách một ngày, nhưng nhu cầu tham quan thực tế đông gấp 10 lần.

Cau kinh cao va dai nhat the gioi dong cua vi qua tai hinh anh 1

Khi được hỏi cây cầu có bị nứt hay vỡ không, phát ngôn viên khẳng định “không có vấn đề gì”. Ông cũng xác nhận không có tai nạn nào xảy ra trong thời gian mở cửa.

Cây cầu đáy kính nổi tiếng này rộng 6 m, dài 430 m, bắc qua 2 vách đá ở độ cao 300 m và nhìn xuống công viên Trương Gia Giới, nơi được cho là đã tạo cảm hứng cho khung cảnh thần tiên trong bộ phim đình đám.

Cau kinh cao va dai nhat the gioi dong cua vi qua tai hinh anh 3

Ban quản lý cầu đã ra thông báo vào 1/9 trên tài khoản Weibo chính thức của điểm tham quan này. Họ không cho biết khi nào cây cầu sẽ mở cửa trở lại, đồng thời xin lỗi du khách về những bất tiện.

Thông báo cho biết do “cần cải thiện và đổi mới” cơ sở vật chất, chính quyền đã quyết định cho cây cầu ngừng hoạt động vào 2/9. Ban quản lý công viên đã đề nghị lùi ngày đóng cửa xuống 5/9 để hỗ trợ các đơn vị du lịch “đã đưa hẻm núi và cầu kính vào lịch trình”.

Cau kinh cao va dai nhat the gioi dong cua vi qua tai hinh anh 2

Tất nhiên, các du khách không hài lòng trước thông báo này. Tài khoản XiaoMOMOYa trả lời thông báo: “Tôi đã đăng ký tất cả và giờ lại bảo là đóng cửa. Đùa sao?” Một người dùng khách nhận xét: “Khu thắng cảnh chưa ổn lắm. Khắp nơi đều có rác, không có chỗ bán nước đóng chai. Họ chỉ nên mở cửa trở lại sau khi đã dọn sạch khu vực đó”.

Trong thời gian đóng cửa, ban quản lý Hẻm núi Trương Gia Giới dự định cải thiện cơ sở hạ tầng, gồm bãi đỗ xe, cùng hệ thống đặt vé, dịch vụ khách hàng và các tiện tích khác./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm