Đà Nẵng giành danh hiệu Điểm đến Sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á

(PLO) - Ngày 21/10, TP Đà Nẵng đã tổ chức họp công bố thông tin và hoạt động hưởng ứng nhân sự kiện thành phố vừa đạt danh hiệu “Điểm đến Sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á 2016” (Asia’s Leading Festival and Event Destination 2016) tại giải thưởng Du lịch thế giới.

Họp công bố sự kiện thành phố đạt danh hiệu Điểm đến sự kiện  và lễ hội hàng đầu châu Á 2016

Họp công bố sự kiện thành phố đạt danh hiệu Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á 2016

Lễ trao giải thưởng du lịch thế giới (World Travel Awards) do Ban tổ chức WTA tổ chức ra đời vào năm 1993, được tổ chức thường niên nhằm vinh danh những nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất trong các lĩnh vực lữ hành, du lịch. Giải thưởng bao gồm nhiều hạng mục đề cử dành cho các lĩnh vực công nghiệp du lịch, lữ hành bao gồm: Hàng không, Khách sạn, Resort, Công ty lữ hành, Vận chuyển, Du thuyền, Điểm đến du lịch… 

Ngày 15/10, tại khu nghỉ dưỡng cao cấp Intercontinental Danang Sun Peninsula, BTC WTA đã vinh danh thành phố Đà Nẵng là “Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á 2016”. Đây là lần đầu tiên một thành phố, đại diện của Việt Nam vinh dự nhận được giải thưởng này.

Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng (ở giữa), ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Đà Nẵng (bên trái), ông Ngô Quang Vinh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng chủ trì buổi họp công bố sự kiện

Để nhận được giải thưởng này, Đà Nẵng đã vượt qua hơn 8 điểm đến hàng đầu của châu Á như Băng Cốc, Bắc Kinh, Hongkong, Kuala Lumpur, Macau, Seoul, Thượng Hải và Singapore để được xướng tên tại buổi lễ trao giải danh giá. Việc được chọn là thành phố trao giải thưởng World Travel Awards 2016 không chỉ tiếp tục khẳng định uy tín và đẳng cấp của TP. Đà Nẵng mà còn ghi danh Đà Nẵng, Việt Nam vào danh mục các điểm đến hiện đại, an toàn với nhiều sự kiện mang tầm quốc tế trên bản đồ du lịch toàn cầu. 

Bên cạnh giải thưởng trên, 2 đơn vị du lịch trên địa bàn TP Đà Nẵng cũng được vinh danh tại buổi lễ trao giải gồm: “Khu nghỉ dưỡng hàng đầu châu Á” (Asia's Leading Retreat) đã thuộc về Naman Retreat; khu nghỉ dưỡng cao cấp InterContinental Danang Sun Peninsula được xướng tên với 3 danh hiệu danh giá: “Khu nghỉ dưỡng sang trọng hàng đầu châu Á” (Asia's Leading Luxury Resort), “Khu nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam” (Vietnam's Leading Resort) và “Khu nghỉ dưỡng có spa hàng đầu Việt Nam” (Vietnam's Leading Spa Resort).

Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Ariyana Đà Nẵng gấp rút hoàn thiện để phục vụ Apec 2017.

Ngoài công bố thông tin và chúc mừng Đà Nẵng đạt được giải thưởng “Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á 2016”, sự kiên còn đưa kế hoạch để Đà Nẵng tiếp tục quảng bá thương hiệu điểm đến và tập trung đẩy mạnh các dịch vụ thế mạnh của mình.

Theo ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tich Hiệp hội du lịch Đà  Nẵng, Đà Nẵng đang phát triển mạnh mẽ du lịch nghỉ dưỡng, du lịch MICE… Tuy nhiên điều đó là chưa đủ. Đà Nẵng trong thời gian tới cần tiếp tục xúc tiến các thị trường tiềm năng, đặt biệt thị trường MICE, bao gồm Úc, Singapore, Hong Kong, Thượng Hải... “Mở rộng và tăng công suất khai thác các đường bay thẳng quốc tế thêm nữa. Đà Nẵng lấy lợi thế từ các giải thưởng danh giá, các sự kiện quốc tế đang và sắp dễn ra để tiếp tục quảng bá điểm đến với các thị trường quốc tế”, ông Huỳnh Tấn Vinh nêu ý kiến

Đặc biệt, vào năm 2017, Đà Nẵng sẽ có thêm cơ hội khẳng định vị thế với tư cách là địa điểm tổ chức Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á Thái Bình Dương APEC 2017. Trong đó, Trung Tâm Hội nghị, nơi sẽ diễn ra “Hội nghị Lãnh đạo APEC” với sự có mặt của lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên APEC được nhiều người chú ý.

Ông Huỳnh Tấn Vinh cho biết, Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Ariyana Đà Nẵng (Viết tắt ADECC) đang gấp rút hoàn thành. Furama Resort Đà Nẵng là đơn vị trực tiếp quản lý ADECC. Tiến độ thi công ADECC đang tích cực đẩy mạnh, cũng như bắt đầu triển khai cảnh quan cây xanh, phấn đấu hoàn thành các hạng mục vào tháng 4/ 2017. Với tổng vốn đầu tư 350 tỷ đồng, dự án ADECC có 3 tầng, một tầng trệt và 2 tầng lầu, diện tích xây dựng 4.520m2, tổng diện tích sàn xây dựng 16.644m2, Công suất của phòng hội nghị chính lên đến 2.150 người.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm