Minh Hằng, Uyên Linh sẽ tham gia Lễ hội Việt Nam- Hàn Quốc “Chúng ta là một”

(PLO) - Lễ hội Việt Nam- Hàn Quốc “Chúng ta là một- We are together” diễn ra vào ngày 29/4 tới tại Sân khấu ngoài trời Trung tâm Nghệ thuật Sungnam (Seoul, Hàn Quốc) với sức chứa khoảng hơn 10.000 người. Mỹ Linh, Minh Hằng, Đinh Hương, Uyên Linh, Trung Quân Idol, Hoàng Tôn và Tạ Quang Thắng… sẽ góp mặt trong chương trình này.

Ban tổ chức Lễ hội Việt Nam- Hàn Quốc - Chúng ta là một

Ban tổ chức Lễ hội Việt Nam- Hàn Quốc - Chúng ta là một

Nhân dịp kỉ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Hàn Quốc (1992- 2017), nhằm siết chặt tình hữu nghị và giao lưu nhân dân giữa hai nước, Tập đoàn Dongbu và Tổng Công ty CP Bảo hiểm Bưu điện cùng tài trợ Lễ hội Việt Nam- Hàn Quốc “Chúng ta là một- We are together”.

Lễ hội được tổ chức dành cho những người Việt Nam đang học tập và sinh sống tại Hàn Quốc, những người Hàn Quốc sinh sống tại Việt Nam cũng như các gia đình đa văn hóa Hàn- Việt.

Lễ hội Việt Nam- Hàn Quốc “Chúng ta là một- We are together” có nhiều hoạt động hấp dẫn như: Trò chơi giải trí và thi tài năng của kiều bào Việt Nam;Tiểu phẩm hài Việt Nam làm khuây khỏa nỗi nhớ quê hương; Cuộc thi và Lễ trao thưởng Triển lãm ảnh tình hữu nghị Việt Nam- Hàn Quốc; Gặp gỡ, giao lưu, chụp ảnh cùng các nghệ sĩ đến từ Việt Nam; Đêm nhạc “Chúng ta là một- We are together” với sự góp mặt của các ca sĩ nổi tiếng đên từ Việt Nam; Video Thông điệp yêu thương từ Việt Nam; Bốc thăm trúng thưởng do Hội Hữu nghị Hàn- Việt (KOVIFA) tài trợ.

Đặc biệt, chương trình biểu diễn Đêm nhạc “Chúng ta là một- We are together” với sự góp mặt của các ca sĩ hàng đầu Việt Nam như: Mỹ Linh, Minh Hằng, Đinh Hương, Uyên Linh, Trung Quân Idol, Hoàng Tôn và Tạ Quang Thắng, hứa hẹn sẽ mang đến những màn trình diễn ấn tượng đến cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Hàn Quốc. Toàn bộ chương trình biểu diễn sẽ được VTV2 ghi hình và phát sóng tại Việt Nam.

Hiện nay, ở Việt Nam có khoảng 140.000 người Hàn Quốc đang học tập và sinh sống, trong khi số người Việt Nam đang sinh sống tại Hàn Quốc là 100.000 người. Những con số này vẫn tiếp tục tăng hằng năm. Hàn Quốc đã tổ chức nhiều sự kiện văn hóa nghệ thuật tại Việt Nam như chương trình Music Bank in Hanoi 2015, Lễ hội Ẩm thực Việt-  Hàn, chương tình biểu diễn trang phục truyền thống Việt Nam- Hàn Quốc…

Tuy nhiên, việc quảng bá văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc vẫn còn hạn chế, có thể dẫn đến tình trạng văn hóa bị lãng quên. Do đó, cần có những hoạt động thiết thực quảng bá văn hóa Việt Nam sâu rộng hơn nữa tại Hàn Quốc.

Lễ hội “Chúng ta là một- We are together” là chương trình phi lợi nhuận nhằm mang lại niềm vui, tình đoàn kết gắn bó cho kiều bào Việt Nam ở Hàn Quốc; thúc đẩy tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam- Hàn Quốc…

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đêm Gala Trung Thu - Vui rước đèn đón trăng tại Hà Nội

Đêm Gala Trung Thu - Vui rước đèn đón trăng tại Hà Nội

(PLVN) - "Đêm Gala Trung Thu "Vui rước đèn đón trăng” với nhiều hoạt động vui chơi, giao lưu và biểu diễn nghệ thuật do Nhà hát Tuổi trẻ tổ chức, diễn ra tại 11 Ngô Thị Nhậm (Hà Nội) vào tối 1/10 (tức đêm Trung thu - 15/8 Âm lịch).
Đọc thêm