Nguyễn Cường, Siu Black cùng “Gió bay về ngàn”

(PLO) -Công chúng cũng rất yêu mến những bài hát về mảnh đất, con người Tây Nguyên, gọi tên nó như một mảng âm nhạc rất riêng: “nhạc Tây Nguyên”. Chất hào sảng của con người Tây Nguyên, cùng sự bao la hùng vĩ của núi rừng Tây Nguyên, những thanh âm đại ngàn ngàn năm vọng lại…. 

Nguyễn Cường, Siu Black cùng “Gió bay về ngàn”

Tất cả đã tạo nên nét đặc trưng của Âm nhạc Tây Nguyên hùng tráng – bao la – mạnh mẽ! “Gió bay về ngàn”- do dự án nghệ thuật phi lợi nhuận của MobiFone đã thực hiện làm quà tặng cho những khán giả yêu nhạc Tây Nguyên.

Âm nhạc Tây Nguyên và cảm hứng Cao nguyên là một nét đặc sắc trong sự phát triển của âm nhạc Việt Nam.

Nếu như Sử thi và Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên là những giá trị văn hóa phi vật thể quan trọng và được mọi thế hệ làm văn hóa trân trọng bảo tồn thì đời sống văn hóa- tinh thần của người dân Tây Nguyên, cảnh quan đặc sắc của mảnh đất Cao Nguyên… từ lâu đã trở thành nguồn cảm hứng sáng tác và phát triển của nhiều nhạc sĩ Việt Nam.

Nhạc sĩ Nguyễn Cường- người gắn bó nhiều năm với Tây Nguyên, cha đẻ của hàng loạt ca khúc gắn với đồng bào Tây Nguyên, người đã tạo ra một chất lửa của “rock Cao Nguyên”- làm giám đốc nghệ thuật của album.

Nhạc sĩ lão thành đã cùng hậu bối - nữ nhạc sĩ trẻ Giáng Son biên tập đĩa nhạc “Gió bay về ngàn” đậm đà chất Tây Nguyên, dung hòa giữa cũ và mới, truyền thống và hiện đại, vẽ ra bức tranh toàn cảnh về Tây Nguyên bằng âm nhạc đủ đầy và sâu sắc nhất.

Album “Gió bay về ngàn” gồm 12 ca khúc: “Thênh thênh Oh ơi” (Nguyễn Cường)- Mai Trang; " Đôi chân trần " (Y Phôn K’sor)- Y Zắc; “Đi tìm lời ru nữ thần mặt trời " (Y Phôn K’sor)- Y Zắc; “Bến Giằng " (Nguyễn Cường)- Tùng Dương; “Voi không đuôi " (Lê Minh Sơn)- Y Zắc, “Nghiêng nghiêng rừng chiều " (Nguyễn Cường)- Siu Black & Mai Trang, " Mùa nhớ " (Giáng Son)- Mai Trang; “Cho tình yêu bay lên bồng bềnh " (Nguyễn Cường)- Siu Black & Y Zắc, “K’Bing ơi! Em hãy về” (Krajan Plin)- Siu Black; Giấc mơ Chapi (Trần Tiến)- Y Zắc & Y Garia; “Và ta lại thấy" (Nguyễn Cường)- Siu Black; “Mưa cao nguyên" (Linh Nga Niekdam)- Siu Black, Mai Trang, Y Zắc, Y Garia

Ngoài ra, tất cả bài hát trong album này sẽ được phát hành nhạc chuông nhạc chờ miễn phí trên hệ thống thuê bao của MobiFone để dành tặng cho đồng bào Tây Nguyên và công chúng yêu nhạc.

“Tây Nguyên với bề dày về văn hóa và đậm đà bản sắc đã trở thành chất liệu trù phú cho văn hóa và nghệ thuật. Văn hóa và nghệ thuật khởi sắc thì kinh tế mới vững mạnh.

Lâu nay, âm nhạc Tây Nguyên đã vượt khỏi biên giới của một tỉnh trở thành giai điệu cuộc sống vươn tới đại chúng, và trở thành một trong những nét âm nhạc đặc sắc của Việt Nam.

Những giọng hát Tây nguyên như Y Moan, Siu Black là những “báu vật”tuy nhiên trước nay chưa có một sản phẩm âm nhạc TAYA Nguyên nào thực sự xứng tầm kết nối và hội tụ để tôn vinh và bảo tồn âm nhạc Tây Nguyên.

Với sứ mệnh kết nối giá trị, khơi dậy tiềm tàng, qua dự án này, MobiFone muốn thể hiện tình yêu và sự trân trọng tinh hoa âm nhạc Tây Nguyên như một sự lưu giữ di sản về tinh thần”, đại diện MobiFone cho biết.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm