Nhiều nghệ sĩ bàng hoàng khi NSƯT Vũ Mạnh Dũng đột ngột qua đời

(PLVN) - Trước sự ra đi đột ngột của NSƯT Vũ Mạnh Dũng - Phó đoàn trưởng Ca kịch Nhà hát Nhạc vũ Kịch Việt Nam, nhiều nghệ sĩ bàng hoàng, xót xa.

NSƯT Vũ Mạnh Dũng.

NSƯT Vũ Mạnh Dũng.

Đêm 18/2, NSƯT Vũ Mạnh Dũng (ngụ đường Bạch Đằng, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đột ngột qua đời ở tuổi 42 tại nhà riêng. NSƯT Vũ Mạnh Dũng được xem là một trong những giọng ca Opera số 1 của Việt Nam hiện nay. 

Với đồng nghiệp, NSƯT Vũ Mạnh Dũng được đánh giá là người hiền lành, khiếm tốn, nghệ sĩ tâm huyết, không làm mất lòng ai. NSƯT Đăng Dương chia sẻ; “Vũ Mạnh Dũng là một người nghệ sĩ mà tôi rất trân trọng và yêu quí. Một con người hiền lành, đức độ, khiêm tốn… Một giọng hát đẹp của Opera Việt Nam”.

Còn nhạc sĩ Quang Long ấn tượng với NSƯT Vũ Mạnh Dũng bởi nhìn thấy độ chín của anh trong toàn bộ vai diễn. Ở đó không chỉ là giọng hát tốt mà còn cách diễn đạt diễn biến tâm lý nhân vật đã chạm được vào sự đồng cảm của khán giả. 

Gần đây nhất, ngày 10/10/2019, NSƯT Vũ Mạnh Dũng đảm nhiệm vai nam chính trong vở nhạc kịch “Người tạc tượng” của nhạc sĩ Đỗ Nhuận tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Trong khi đó những dự định tương lai của anh còn dang dở khi Đạo diễn Huyền Nga chia sẻ Nhà hát đang có kế hoạch dựng “Cosi fan tutte” (vở opera bằng tiếng Ý nổi tiếng của thiên tài âm nhạc W.A. Mozart), Vũ Mạnh Dũng là vai chính. Nhà hát đã lên kế hoạch tập thì vướng dịch corona) và giờ thì...

Thật đau buồn nói lời vĩnh biệt một nghệ sĩ tài năng, đang độ sung sức của nghệ thuật Opera Việt Nam, một người bạn của tôi và rất nhiều anh chị em, bạn bè trường Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam”.

Năm 2000, nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng tốt nghiệp cử nhân sư phạm âm nhạc, Trường Cao đẳng sư phạm Nhạc Họa Trung ương.

Năm 2004, anh tốt nghiệp Cử nhân biểu diễn thanh nhạc, Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Năm năm sau, anh tốt nghiệp xuất sắc Thạc sĩ Chuyên ngành Biểu diễn Opera tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

NSƯT Vũ Mạnh Dũng hiện đảm nhiệm vị trí Phó đoàn trưởng Đoàn ca kịch Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam. Anh cũng là giảng viên cộng tác Khoa Thanh nhạc – Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam; Giảng viên cộng tác Khoa Thanh nhạc – Đại học VHNT Quân đội; Phó đoàn trưởng đoàn Hát nhà hát Nhạc vũ Kịch Việt Nam. 

NSƯT Vũ Mạnh Dũng từng đạt rất nhiều huy chương và giải thưởng như: Huy chương vàng bài hát "Người là niềm tin tất thắng" của nhạc sĩ Chu Minh, Hội diễn ngành giáo dục toàn quốc năm 2004; Đoạt giải Nhì cuộc thi hát "Thính phòng Nhạc kịch toàn quốc năm 2009"; Huy chương Vàng vai diễn Anh Hà trong vở Nhạc kịch Cô Sao của nhạc sỹ Đỗ Nhuận – Hội diễn nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quốc 2015; Cúp Vàng "Festival mùa xuân tháng tư 2016" tại Bình Nhưỡng – CHDCND Triều Tiên.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm