Những điều ngỡ ngàng về Nhật Bản

Mỗi quốc gia, mỗi nền văn hóa lại ẩn chứa những điều kỳ lạ riêng, tạo ra sự ngạc nhiên cho người vừa tiếp xúc. Nhật Bản cũng không nằm ngoài cuộc. Có những sự thật nào về đất nước “mặt trời mọc” mà bạn chưa biết?

Những điều ngỡ ngàng về Nhật Bản

Nhảy múa thâu đêm từng là hành vi bất hợp pháp ở quốc gia này. Tuy nhiên, điều luật này đã được dỡ bỏ vào năm 2015.
Tại Nhật Bản, sinh viên và giáo viên cùng nhau làm sạch trường lớp. Bởi vậy, trong các trường học sẽ không có người quét dọn.
 
Kongō Gumi là công ty hoạt động lâu đời nhất thế giới với thời gian hơn 1400 năm. Công ty thành lập năm 578 ở Nhật Bản và kéo dài tới năm 2006.

Nhật Bản được coi là thiên đường của loài thỏ. Trong đó, đảo thỏ Okunoshima là ngôi nhà chung của hàng trăm con thỏ hoang. Chúng rất thân thiện và thường chơi đùa cùng khách du lịch.

 

Nông dân Nhật tìm tòi và phát triển loại dưa hấu vuông bởi họ cho rằng loại dưa này rất dễ lưu trữ.

 
Tỷ lệ sinh sản ở Nhật khá thấp. Bởi vậy, doanh số bán tã dành cho người lớn còn cao hơn so với trẻ em.
Nhật Bản là nơi xuất hiện các quán café mèo đầu tiên. Hình thức này đang được nhân rộng ở nhiều nơi trên thế giới.
Tại Nhật Bản, các doanh nghiệp cho phép nhân viên mình được ngủ gục trong giờ làm việc bởi họ tin rằng đây là dấu hiệu của sự làm việc chăm chỉ. Một số công ty thậm chí còn cho nhân viên ngủ chừng 30 phút vào bất cứ thời điểm nào. Hình thức này được gọi là “inemuri”, không phải dấu hiệu của sự lười biếng.
Người Nhật dùng tới 24 tỷ đôi đũa mỗi năm.
Người Nhật có thói quen ăn KFC vào đêm Giáng sinh. Trước ngày lễ, nhiều người phải đặt chỗ trước.
Do lo ngại về hiệp hội Yakuza (cái tên dùng để chỉ các băng nhóm tội phạm có tổ chức tại Nhật Bản, gần giống với mafia Ý), nhiều nhà tắm công cộng ở Nhật không tiếp đón những người mang hình xăm.
Cộng đồng Nhật kiều tập trung đông nhất ở Brazil.
Tại Nhật Bản, tới 90% di động chống thấm nước. Do vậy, rất đông giới trẻ Nhật có thói quen vẫn dùng điện thoại ngay cả khi đang tắm.
Nhật Bản là một trong những quốc gia có nhiều lễ hội độc lạ nhất thế giới như: lễ hội Nakizumo – các sumo to khỏe chọc cho trẻ con khóc; lễ hội rước “của quý”…
 
Tại Nhật có một tòa nhà cao tầng được thiết kế độc đáo, cho phép một con đường cao tốc đi xuyên qua.
Mật độ máy bán hàng tự động và các món sản phẩm bày bán vô cùng phong phú.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm