Nữ ca sĩ Hàn suýt chết vì bị đồng nghiệp bắt nạt?

Chiều 9/9, Shin Minah, 22 tuổi, thành viên nhóm nhạc nữ ILUV, được thuyết phục, giải cứu ngay trước khi tự tử bằng cách nhảy từ cầu Seongsan, Seoul.

Koreaboo đưa tin sau khi cô trèo qua lan can cầu, nhiều người nhìn thấy đã gọi cho cảnh sát. Giới chức đến hiện trường, thuyết phục rồi giải cứu, sau đó giao cho người giám hộ.

Sau khi bình tĩnh, cô gái đã chủ động cho biết mình là Shin Minah, nhóm nhạc ILUV. Cô cho biết lý do tìm đến cái chết là vì không chịu nổi những ký ức không vui trong thời gian hoạt động nhóm. Cô nói bị các đồng nghiệp ngược đãi tinh thần trong thời gian làm việc.

Nữ ca sĩ cũng đăng trên trang cá nhân rằng cô xin lỗi vì đã khiến mọi người lo lắng, đồng thời khẳng định sẽ không làm bất cứ điều gì tiêu cực nữa. Cô cầu xin cộng đồng mạng dừng những thông tin và nhận xét tiêu cực về cô, khiến cô bị áp lực tinh thần.

Shin Minah, nhóm nhạc ILUV.

Shin Minah, nhóm nhạc ILUV.

Shin Minah cho biết suốt thời gian qua, cô gặp nhiều áp lực, khó khăn về tinh thần, khiến cô giảm cả chục kg. Hiện tại, cân nặng của cô chỉ còn 35 kg.

Cô viết dòng trạng thái vài giờ trước khi đi ra cầu để tự tử: "Cân nặng của tôi trước kia là 42 kg, nhưng rồi giảm xuống 38 kg, do một thời gian dài căng thẳng và ăn uống kém. Tôi đã có lúc cố gắng ở nhà nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe và tăng lên 43 kg, nhưng hiện tại, tôi lại giảm trở lại còn có 35 kg. Bây giờ tôi đang điều trị tại bệnh viện và uống thuốc kích thích thèm ăn. Hôm nay, tôi không ngủ được, cảm thấy đau và khó chịu...".

Đây không phải lần đầu tiên Shin Minah tự tử. Hồi tháng 7, cô cũng từng đến sông Hàn với mục đích tìm đến cái chết, nhưng được một sĩ quan cảnh sát cứu.

ILUV ban đầu có 6 thành viên, do công ty WKS ENE thành lập, nhưng sau đó có sự thay đổi nhân sự liên tục, rồi đổi tên mới là Botopass. Minah hiện đã rời nhóm, hủy bỏ hợp đồng với công ty quản lý và chưa thể quay lại showbiz do tình hình sức khỏe.

Nhóm ILUV, Shin Minah đứng giữa, đi boot cao cổ đen.

Nhóm ILUV, Shin Minah đứng giữa, đi boot cao cổ đen.

Shin Minah không phải ca sĩ hiếm hoi rơi vào tình trạng bị bắt nạt. Cách đây ít lâu, ca sĩ ca sĩ Kwon Mina nhóm AOA cũng cứa cổ tay tự tử, sau thời gian bị trưởng nhóm của mình bắt nạt, dẫn đến dấu hiệu trầm cảm.

Cùng chuyên mục
Tiếc nhớ nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm

Tiếc nhớ nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm

(PLVN) - Sự ra đi đột ngột của nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm khiến công chúng cả nước không khỏi bàng hoàng. Mọi người ngậm ngùi tiếc nhớ một nhà thơ tài hoa, gần gũi, đồng cảm với bao thế hệ sinh viên, học trò...
Đọc thêm