Phụ nữ mắc tội và tội phụ nữ

(PLO) - Vừa qua, trước sự kiện cuộc thi Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam, Công an TP. Hồ Chí Minh đã triệt phá thành công đường dây mại dâm liên quan đến các thí sinh tham dự cuộc thi này.

Ảnh minh họa từ internet.

Ảnh minh họa từ internet.

 Cầm đầu đường dây này (hay còn gọi là Tú bà) là 4 cô gái còn rất trẻ từ 22 đến 24 tuổi, trong thành phần của các cô gái bán dâm (bắt được 24 cô) phần lớn là diễn viên, người mẫu và các nữ sinh viên năm nhất, năm hai. Giá cả dao động từ 200 đến 500 đô la, từ 5 đến 15 triệu 1 lượt/người.

Đáng chú ý là cô gái cầm đầu đường dây thổ lộ đây là việc cô “làm thêm” để nuôi mộng làm ca sỹ. Một cô chân dài bán dâm cũng không giấu diếm mà tình thực khai rằng việc làm này chỉ để “kiếm thêm” còn sự nghiệp của cô là người mẫu.

Thực sự, trước những thông tin này, không chỉ thấy buồn cho các cô (buồn cười nữa) mà còn thương xót cho kiếp hồng nhan, thấy tội cho phụ nữ phải phạm vào cái tội mà nam giới không làm được. Không khỏi xót xa khi trong thế giới hoạt động tình dục bị đặt khỏi vòng pháp luật này có những cô giá từng dự thi hoa hậu, từng đến gần, hy vọng chạm tay vào chiếc vương miện danh giá của sắc đẹp được tôn vinh.

Không nói ra nhưng chắc chắn rằng khách hàng của các cô hẳn là những người đàn ông có tiền bạc, địa vị trong xã hội, những quý ông đáng kính và ga lăng trong Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Các quý ông nghĩ gì nhỉ khi để thỏa mãn nhu cầu ăn chơi cho các ông mà các cô phải vào tù sau khi nhận những đồng tiền công xứng đáng?

Ở những diễn biến khác xảy ra trong tuần có cái ngày tôn vinh phụ nữ riêng nước ta là án mạng xảy ra tại thành phố Đà Lạt: Một “kiều nữ” 17 tuổi đâm chết bạn trai bằng một nhát dao thấu tim sau cuộc mâu thuẫn tình ái. Tại Hà Nội, nữ sinh viên trường Đại học Giao thông vận tải dùng dao chém người yêu cũ phải nhập viện vì anh này (cũng là sinh viên cùng trường) đòi lại những món quà anh ta đã tặng lúc yêu nhau mặn nồng. Họ đều là những cô gái còn rất trẻ!

Cũng không thể bỏ qua một gương mặt phụ nữ tội phạm khác, một “nữ đại gia” Hà Nội phạm tội lừa đảo vừa được Tòa án tối cao đưa ra xét xử trong tuần qua. Vụ án xảy ra vào năm 2008, lợi dụng cơ hội khi thị trường chứng khoán vừa được mở ra, nhiều người chân ướt, chân ráo chưa hiểu gì nhưng hám lợi đã “đầu tư” cho “nữ đại gia” này 48 tỷ đồng (số tiền rất lớn vào thời điểm đó). Tòa án Hà nội đã xử sơ thẩm và người phụ nữ này bị kết án chung thân. Vụ án bị kháng nghị, hoãn xử, điều tra lại nhiều lần và kéo dài 8 năm mà chưa có phán quyết cuối cùng, vẫn phải điều tra tiếp tục. Những “nạn nhân” của vụ lừa đảo còn rất nhiều uẩn khúc này hẳn chẳng bao giờ có thể đòi lại được tiền vì tiền đầu tư chứng khoán sao lại “đưa cho gái” (bà này là phụ nữ mà).

Phụ nữ hay nam giới phạm tội thì cũng đều đáng bị lên án và phải chịu hình phạt tương xứng của pháp luật. Tuy nhiên, một số tội phạm “đặc trưng” mang gương mặt phụ nữ thì có những tình tiết khiến người ta thương cảm, “tội tình chi lắm cho trời đất ghen” trong một môi trường xã hội mà đồng tiền chi phối mọi mối quan hệ!

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm