"Quái vật" ở Vĩnh Phúc chỉ là ảnh "chôm" trên mạng!

Hình ảnh "quái vật" ở Vĩnh Phúc thật ra chỉ là hình "chôm" trên mạng và được một anh thợ cắt tóc ở tỉnh này tung lên Facebook... cho vui.

"Quái vật" ở Vĩnh Phúc chỉ là ảnh "chôm" trên mạng!

Trao đổi với phóng viên 6.3, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Vĩnh Phúc, ông Nguyễn Văn Tâm cho biết, sau khi triệu tập Phan Thanh Tùng (25 tuổi, trú tại thôn Chợ Nội, xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) lên làm việc, Công an huyện Bình Xuyên đã lập biên bản, kết luận bước đầu về nguồn gốc tấm ảnh “quái vật ở Vĩnh Phúc” do Tùng đưa lên mạng.
Theo nội dung biên bản được lập lúc 10 giờ sáng 6.3 giữa Phan Thanh Tùng, đại diện Công an huyện Bình Xuyên và Hạt kiểm lâm huyện Bình Xuyên, 2 bức ảnh "quái vật" được Phan Thanh Tùng đưa lên trang Facebook cá nhân vốn chỉ là hình ảnh do Tùng "chôm" được trên mạng, chứ không phải là loại động vật có thật xuất hiện ở địa phương gây xôn xao dư luận những ngày qua. Bản thân Tùng cũng không biết con vật đó là gì, của ai. 
Tại thời điểm kiểm tra, các tấm ảnh này vẫn còn lưu trong máy tính cá nhân của Phan Thanh Tùng.
Các chi tiết này hoàn toàn trùng khớp với thông tin Phan Thanh Tùng cung cấp tại cơ quan công an.
Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Tâm cho rằng phía Chi cục Kiểm lâm tỉnh Vĩnh Phúc và Công an huyện Bình Xuyên vẫn tiếp tục mở rộng, xác minh thông tin xung quanh bức ảnh, cũng như loài động vật trong bức ảnh.
Biên bản làm việc giữa Tùng và công an huyện Bình Xuyên - Ảnh do Chi cục kiểm lâm tỉnh Vĩnh Phúc cung cấp. 
Qua nhận dạng từ tấm ảnh, “con vật lạ” này có hình dáng giống với loài kỳ giông ở Nhật Bản, không có phân bố ở Việt Nam. Nhưng nếu  đúng là loài động vật này xuất ở nước ta thì đó sẽ là thông tin khoa học quý giá.
“Để cẩn trọng hơn trong xác minh tìm hiểu, chúng tôi đã cho sao chép, nhân bản hàng trăm tấm ảnh từ hình ảnh Tùng đưa lên mạng, phát tán rộng ở địa phương và khuyến khích người dân cung cấp thông tin về loài động vật này nếu đã từng nhìn thấy trên thực tế”, ông Tâm nói. 
Cũng trong chiều 6.3, nhiều thông tin từ các nhà khoa học “rộ” lên cho rằng, “con vật lạ” này có “họ hàng”, gần giống với loài cá cóc ở Tam Đảo. 
Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Tâm đã phủ nhận và cho rằng loài cá cóc Tam Đảo có trọng lượng “khủng” nhất từng ghi nhận từ trước đến nay chỉ khoảng 0,2 - 0,3 kg, chứ không thể có kích thước khổng lồ như loài động vật trong tấm ảnh Phan Thanh Tùng đăng tải trên Facebook./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
HLV Park Hang Seo chung tay vì trẻ em Việt Nam

HLV Park Hang Seo chung tay vì trẻ em Việt Nam

(PLVN) - HLV Park Hang seo vừa tham gia một dự án thiện nguyện cho trẻ em Việt Nam. Đó là sẽ tặng 5% doanh số sản phẩm xuất khẩu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ từ Hàn Quốc cho trẻ em Việt Nam gặp hoàn cảnh khó khăn
Đọc thêm