Showbiz ấm tình đồng nghiệp

(PLVN) - Showbiz có cạnh tranh, có sự nhẫn tâm. Nhưng showbiz cũng có tình người, tình bạn, đồng nghiệp, thầy trò rất ấm áp và đáng trân trọng.

Gia đình nghệ sĩ Anh Vũ rơi nước mắt khi nhận tiền quyên góp

Gia đình nghệ sĩ Anh Vũ rơi nước mắt khi nhận tiền quyên góp

Mới đây, thông tin nghệ sĩ hài Anh Vũ qua đời đột ngột tại Mỹ đã khiến người hâm mộ và đồng nghiệp của anh bàng hoàng. Nghệ sĩ Anh Vũ là một người yêu nghề, tận tâm và cống hiến hết mình cho nghề.

Anh mắc bệnh ung thư nhưng luôn lạc quan, vững tinh thần chống chọi với bệnh tật suốt gần 20 năm qua. Hoàn cảnh của gia đình anh cũng không mấy khá giả, một mình Anh Vũ phải cáng đáng, gà trống nuôi con. Chính vì thế, việc Anh Vũ mất tại Mỹ là một khó khăn rất lớn với gia đình của anh.

Cảm thương cho người đồng nghiệp, nghệ sĩ Hồng Vân đã đứng ra kêu gọi quyên góp để đưa thi hài Anh Vũ về nước. Chỉ trong vòng 5 tiếng đồng hồ, Hồng Vân đã quyên đủ số tiền hơn 500 triệu đồng. Hồng Vân chia sẻ, từ sau khi thông báo, điện thoại chị liên tục nhận được tin nhắn tiền được chuyển vào, từ số tiền lớn cho đến nhỏ, từ nghệ sĩ đến fan hâm mộ…

Sau khi đã đủ số tiền cần, chị tạm khóa Facebook và thông báo rộng rãi không nhận tiền nữa để tránh những kẻ lừa đảo lợi dụng thông tin trục lợi.

Còn nhớ, trong sự việc của diễn viên Mai Phương làm mẹ đơn thân, bị ung thư, gia cảnh khó khăn, rất nhiều nghệ sĩ đã chung tay kêu gọi hỗ trợ Mai Phương tiền chi phí chữa bệnh. Có gia đình nữ nghệ sĩ còn đứng ra nhận chăm sóc con cho Mai Phương lúc cô còn nằm trên giường bệnh.

Sau khi Mai Phương xuất viện, cô được đồng nghiệp ưu ái, hỗ trợ rất nhiều, tạo điều kiện cho cô tiếp tục đi diễn, nhận show để chữa bệnh và nuôi con. 

Thời điểm nghệ sĩ Lê Bình lâm bệnh cũng vậy, rất nhiều nghệ sĩ Việt đã kêu gọi đóng góp ủng hộ Lê Bình chống chọi với bệnh tật, thậm chí nhiều người còn bị lừa vì những kẻ lừa đảo. Rồi nhiều những hoàn cảnh khác, lâm nạn, khó khăn, bệnh tật, những nghệ sĩ già cả, neo đơn, đều nhận được những tấm lòng thành từ các nghệ sĩ trong làng giải trí để giúp họ đi qua cơn khốn khó. 

Showbiz Việt cũng không thiếu những nghệ sĩ âm thầm làm những “đàn anh”, “đàn chị” rất hào sảng, thường giang tay ra giúp đỡ đàn em mới chân ướt chân ráo vào nghề. Sự giúp đỡ của họ không chỉ về phương diện vật chất, mà có là về đào tạo chuyên môn, mối quan hệ, hỗ trợ tinh thần… Từ sự giúp đỡ hết mình ấy, đã có rất nhiều nghệ sĩ tài năng bước chân vào làng nghệ thuật. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
 Văn Hậu  trở lại tập luyện cùng đội tuyển

Văn Hậu trở lại tập luyện cùng đội tuyển

(PLVN) - Buổi tập sáng nay (15/5), đội tuyển Việt Nam đón nhận tin vui với sự góp mặt trở lại của bộ đôi hậu vệ Đoàn Văn Hậu và Lê Văn Xuân sau thời gian phải tập riêng để đảm bảo tiến trình hồi phục chấn thương
Đọc thêm