Tin sốc về cuộc hôn nhân của cựu vương Malaysia cưới vợ hoa hậu

(PLVN) - Quốc vương Muhammad V của Malaysia – người thoái vị đầu năm nay- đã ly dị Hoa hậu Moscow 2015 Rihana Oxana Gorbatenko – theo thủ tục ly hôn của người Hồi giáo, hãng tin CNA dẫn lời luật sư của cựu vương xác nhận ngày 20/7. Con trai của cô Rihana dường như chưa được thừa nhận.

Quốc vương Muhammad V của Malaysia và Hoa hậu Moscow 2015 Rihana Oxana Gorbatenko trong đám cưới hồi năm ngoái.

Quốc vương Muhammad V của Malaysia và Hoa hậu Moscow 2015 Rihana Oxana Gorbatenko trong đám cưới hồi năm ngoái.

Theo đó, CNA dẫn lời ông Koh Tien Hua - luật sư của cựu vương Muhammad V – cho biết, cựu vương 49 tuổi của Malaysia đã kết thúc cuộc hôn nhân “không thể cứu vãn” với bà Rihana Oxana Gorbatenko vào ngày 22/6 bằng cách nói 3 lần cụm từ “Talaq” theo thủ tục ly hôn của người Hồi giáo.

Theo vị luật sư, việc ly hôn được thực hiện trước mặt 2 nhân chứng là người Hồi giáo có thẩm quyền theo luật Hồi giáo Sharia. 

Tuyên bố của luật sư cũng cho hay, Tòa án Sharia Kelantan đã cấp Giấy chứng nhận ly hôn vào ngày 1/7/2019 theo quy định của Luật gia đình Hồi giáo năm 2002.

Điện Kelantan đã không bình luận về vụ ly hôn cũng như cuộc hôn nhân dù một số phương tiện truyền thông từ hôm tuần trước trích dẫn các nguồn tin giấu tên đưa tin về việc này.

Giữa những lùm xùm, cô Rihana, 26 tuổi, đã bác bỏ việc đã ly dị chồng và vào ngày 18/7 vừa qua vẫn đưa lên Instagram một video ghi lại cảnh họ trao lời yêu cho nhau.

Phản hồi việc này, ông Koh khẳng định bà Rihana đã được luật sư người Nga thông báo về việc ly hôn.

Cựu vương Malaysia kết hôn với cựu Hoa hậu người Nga vào năm ngoái. Tuy nhiên, ngay từ đầu năm đã có nhiều đồn đoán cho rằng vị vua Malaysia rục rịch ly hôn vợ chỉ sau 2 tháng làm đám cưới.

Cô Rihana được cho là đã sinh con vào tháng 5 vừa qua nhưng luật sư Koh bất ngờ cho hay vẫn chưa có bằng chứng khách quan nào về cha đẻ của đứa trẻ.

Trong một bài viết được đăng trên Instagram vào tuần trước, cô Rihana cho biết con trai của cô tên Ismail Leon, là Thái tử Kelantan và có thể là vị vua tiếp theo của Kelantan.

Tuy nhiên, Cung điện bang Kelantan trong một tuyên bố nhấn mạnh rằng anh trai của Quốc vương Muhammad V là ông Tengku Muhammad Faiz Petra đang là Thái tử.

Hồi tháng 1 vừa qua, Quốc vương Muhammad V trong một động thái chưa từng có đã thoái vị khi đang là Quốc vương Malaysia.

Động thái bất ngờ của ông đã đưa đến cuộc bầu chọn giữa các hoàng gia của các bang của Malaysia để bầu chọn là Nhà vua tiếp theo của nước này. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thưởng thức Live concert “Tổ Quốc Tôi Yêu” cùng PVN-PV GAS

Thưởng thức Live concert “Tổ Quốc Tôi Yêu” cùng PVN-PV GAS

(PLVN) - Vừa qua, tại Trường quay S1 - Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội, chương trình Live concert “Tổ quốc tôi yêu” đã được tổ chức và mang đến một đêm giao lưu ca múa nhạc đầy ấn tượng. Cũng tại chương trình, PVN – PV GAS đã ủng hộ cho Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của Bộ Quốc phòng 3 tỷ đồng.
Đọc thêm