Cách làm lẩu cá kèo cực ngon

(PLO) -Lẩu cá kèo là món ăn nổi tiếng của người dân Nam Bộ, với hương vị thơm ngon và cực hấp dẫn. Bạn hoàn toàn có thể tự tay nấu món lẩu cực ngon này ngay tại nhà để chiêu đãi cả gia đình cùng thưởng thức. 
Cách làm lẩu cá kèo cực ngon

Nguyên liệu:

Để thực hiện cách nấu lẩu cá kèo ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để nấu lẩu cá kèo như sau:

Cá kèo: 0,6kg

Rau đắng: 0,5kg

Lá giang: 400g

Cà chua + tỏi băm + hành tím

Bún tươi: 1kg

Gia vị : Chanh , ớt , dầu ăn , nước mắm

Rau ăn kèm: Rau nhút, rau muống bào, bắp chuối bào, ngò gai, lá ngổ

Kết quả hình ảnh cho lẩu cá kèo

Hướng dẫn cách nấu lẩu cá kèo:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu cá kèo

Cá kèo rửa sạch nhớt, bỏ vào tô đậy nắp lại.

Lá giang nhặt sạch lá, bỏ dây, rửa sạch, vò nát và để ráo nước.

Rau nhút rửa sạch, hoa chuối bào mỏng, rau muống và giá bào.

Rau đắng nhặt lấy lá non, rửa sạch và để ráo nước.

Cà chua rửa sạch, bỏ hạt và thái múi cau. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn phi thơm.

Tỏi bóc vỏ, phi thơm để riêng ra bát con.

Bước 2: Thực hiện cách nấu lẩu cá kèo

Bước tiếp theo của hướng dẫn nấu lẩu cá kèo ngon miễn chê, tiến hành nấu lẩu: Cho nước lạnh vào xoong nấu sôi, cho lá giang vào nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm đường, bột ngọt, nước mắm. Khi nước sôi bắc xuống bếp nếm xem nước dùng có vị chua ngọt là được.

Bước 3: Trình bày món lẩu cá kèo

Múc nước lèo ra lẩu thêm tỏi và hành phi, lá ngổ, ngò gai thái nhỏ và vài lát ớt. Khi ăn nước lẩu sôi cho cá kèo vào đậy nắp lại, gắp cá ra và thưởng thức khi còn nóng. Xếp các loại rau, bún và một bát nước chấm mắm ớt xung quanh nồi lẩu và thưởng thức.