Cách làm thịt heo chiên muối ớt đậm đà hấp dẫn

(PLO) -Trong tiết trời  se lạnh với những cơn gió đầu mùa thu Hà Nội,các món ăn cay nóng trong bữa ăn của mỗi gia đình luôn là sự lựa chọn được ưu tiên. 
Cách làm thịt heo chiên muối ớt đậm đà hấp dẫn

Nguyên liệu:

- 450gr thịt thăn  heo

- Một nhánh tỏi, xắt lát mỏng hoặc bằm nhỏ

- 2 thìa canh nước tương đậu nành

- 100gr bột mì

- 100gr bột ngô

- Vài quả ớt, hành lá xắt khoanh dày 1-2cm

- Tiêu muối và dầu ăn để chiên

Kết quả hình ảnh cho thịt heo chiên muối ớt

Cách làm :

- Thịt thăn heo thái lát dày khoảng 0.5cm – 1cm. Để dễ thái bạn có thể cho thịt vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 1-2 tiếng, thịt heo sẽ cứng lại, dễ dàng thái lát, thịt không bị vụn trông rất đẹp mắt.

- Trong một tô trộn, trộn đều muối tiêu với bột mì và bột ngô. Nếu không có sẵn muối tiêu có thể rang tiêu nguyên hạt rồi cho vào cối giã cùng muối rồi mới trộn với bột.

- Ướp thịt đã thái lát với tỏi và nước tương đậu nành trong khoảng 15 – 20 phút.

- Tiếp theo tẩm thịt vào hỗn hợp bột – muối tiêu sao cho bột bao đều quanh miếng thịt.

- Cho thịt vào chảo dầu, chiên ngập dầu cho tới khi miếng thịt có màu vàng nhẹ. Lưu ý không chiên quá tay kẻo thịt sẽ bị cứng, mất ngon. Sau khi chiên bạn để ra đĩa đã lót giấy thấm dầu hoặc để ráo dầu trên vỉ thưa.

- Chiên xong, đặt một chiếc nồi lên bếp to lửa, cho hai thìa dầu ăn và đổ hết thịt vào nồi. Cho hành, ớt vào đảo đều khoảng 3-4 phút là xong. Rắc thêm tiêu muối nếu cần thiết.

Kết quả hình ảnh cho thịt heo chiên muối ớt