Đậm vị truyền thống với món cá kho giềng

(PLO) - Cá kho riềng là món ăn truyền thống lâu đời của người dân Việt Nam, mỗi vùng miền lại có chút biến tấu về gia vị để hợp khẩu vị, tuy nhiên sự thơm ngon của món ăn này thì vẫn không có chút gì thay đổi. Vị ngọt, chắc của thịt cá, mùi thơm đặc trưng của riềng và gia vị đã tạo nên một món ăn thật hấp dẫn.
Đậm vị truyền thống với món cá kho giềng

Nguyên liệu:

500g cá quả hoặc cá mè 

100g thịt ba chỉ

1 củ riềng to

Gia vị: ớt, đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn.

Cách làm:

Cá, thịt rửa sạch xắt miếng vừa ăn sau đó ướp gia vị gồm tiêu xay, ớt, đường, mắm, hạt nêm, một chút giềng xay nhỏ, dầu ăn trong 20 phút cho ngấm đều.

Riềng rửa sạch thái lát, đập dập ớt và tiêu xanh.

Thắng đường ngả màu nâu để làm nước hàng cho món cá kho. Tiếp đó xếp riềng dưới đáy nồi đặt cá và thịt lên, thêm một lớp riềng trên cùng rồi đổ nước màu cùng một chút nước sao cho xăm xắp mặt cá, rồi bắc lên bếp đun sôi với lửa liu riu nấu đến khi nước cạn, miếng cá săn lại ngấm gia vị, có màu đỏ cánh dán đẹp mắt thì tắt bếp.

Món cá kho riềng này khá đưa cơm nên bạn hãy nấu thường xuyên cho gia đình mình thưởng thức nhé!