Đánh bay nồi cơm với thịt ba chỉ kho mía

(PLO) -Từng miếng thịt ba chỉ vàng óng màu cánh dán với hương vị thơm ngon đậm đà sẽ làm hao tốn nồi cơm ngày giá rét.

Đánh bay nồi cơm với thịt ba chỉ kho mía

Nguyên liệu :

- Thịt ba chỉ

- Mía

- Hành, tỏi khô, ớt bằm nhỏ

- Gia vị: bột canh, mì chính, nước mắm, tiêu, nước hàng

Cách làm :

- Khi chọn mua thịt ba chỉ bạn nên chọn loại thịt mỡ nạc hài hòa, khi sờ vào miếng thịt tính đàn hồi tốt, có màu đỏ tươi. Thịt ba chỉ mua về các bạn cạo sạch bì, rửa sạch, rồi cắt thành từng miếng vuông bằng hộp diêm, bạn không nên thái thịt quá bé, sau đó cho vào nồi trần qua.

- Sau đó ướp thịt ba chỉ với chút bột canh, nước mắm, mì chính, tiêu, hành, tỏi, ớt băm nhỏ, nước hàng rồi cho vào tủ lạnh, ướp trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

- Mía nướng cả vỏ trên bếp lửa, sau đó dóc vỏ, cắt thành từng khúc và chẻ ra thành từng miếng vừa phải. Nướng mía thì khi kho thịt sẽ thơm và ngọt hơn.

- Cho thịt vào nồi cùng với mía nướng, thêm nước  đậy vung vặn lửa to đun sôi, sau đó vặn lửa nhỏ kho liu diu cho đến khi thịt chín mềm.

- Xếp thịt ra đĩa, các bạn có thể cắt thịt thành từng miếng vừa ăn rồi thưởng thức cùng cơm trắng sẽ rất hợp nhé.

Chúc các bạn ngon miệng!

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm