Mát lành canh cải thịt viên

(PLO) -Nếu như bạn đã chán ngán những món ăn nhiều dầu mỡ thì hãy tự nấu món canh cải thịt viên để chống ngấy nha!

Nguyên liệu:

– 300g thịt lợn xay

– 200g rau cải thìa (hoặc bạn có thể thay thế bằng các loại cải khác tùy sở thích)

– 5g nấm hương, mộc nhĩ

– Gia vị: dầu ăn, hạt tiêu, muối, đường

Kết quả hình ảnh cho canh cải thịt viên nguyên liệu

Sơ chế các nguyên liệu :

– Cải thìa cắt bỏ gốc rửa sạch, thái khúc nhỏ.

– Thịt xay ướp cùng 1 thìa muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu ăn, để trong 15 phút.

– Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch để ráo.

Các bước làm canh cải thìa thịt viên:

Bước 1: Nặn thịt xay thành những viên nhỏ vừa ăn

Bước 2:  Bắc một nồi nước lên bếp, khi nước bắt đầu hơi sôi lăn tăn, thả thịt viên vào, nêm thêm 1 thìa muối, 1 thìa cà phê đường.

Kết quả hình ảnh cho canh cải thịt viên nguyên liệu

Bước 3: Khi thấy nước sôi trở lại, cho rau cải và nấm hương, mộc nhĩ vào đun đến khi sôi lại.

Bước 4: Tắt bếp, múc canh ra bát.

Lưu ý khi làm canh cải thìa thịt viên:

– Khi mua thịt lợn xay, nên chọn phần thịt xay từ thịt vai để miếng thịt viên không bị quá khô.

– Không nên cho quá nhiều nấm hương và mộc nhĩ sẽ làm át mất hương vị của cải thìa và thịt, bát canh sẽ có mùi nồng mất ngon.

– Có thể thái nhỏ nấm hương và mộc nhĩ cho dễ ăn.

Cải thìa là loại rau khá có hương vị dễ ăn nên có thể kết hợp với thịt xay, giò sống, tôm băm hoặc đơn giản là nấu suông với nước hầm xương cũng đều ngon.

Kết quả hình ảnh cho canh cải thịt viên nguyên liệu

Chúc các bạn thực hiện thành công!

TIN LIÊN QUAN

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...