Mực khô xào cay: món ngon đừng bỏ nỡ cho ngày lạnh

(PLO) -Thưởng thức từng miếng mực dai dai ngọt ngọt thấm đẫm vị cay của sốt ớt quyện với chút bùi bùi của hạt hạnh nhân và vừng rang hẳn người thân trong gia đình bạn sẽ rất yêu thích món ăn này đấy. 
Mực khô xào cay: món ngon đừng bỏ nỡ cho ngày lạnh

Nguyên liệu :

150g mực khô

100g hạt hạnh nhân rang chín

2 thìa dầu ăn

3 thìa sốt ớt

1 thìa nước tương

1 thìa nước cốt gừng

1 thìa xi rô hoặc mật ong

Vài tép tỏi băm nhỏ

Hành lá thái nhỏ

Một ít dầu mè, vừng rang, hạt thông (tùy thích)

Kết quả hình ảnh cho Mực khô xào cay

Các bước thực hiện:

- Mực khô bạn xé sợi hoặc dùng kéo cắt thành sợi nhỏ

- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm sốt ớt, nước tương, nước cốt gừng và tỏi băm nhỏ vào đảo đều. Tiếp đó cho mực và hạnh nhân vào trộn đều cho mực thấm sốt.

- Tiếp theo, bạn thêm một ít dầu mè, vừng rang chín, hạt thông và hành lá vào đảo đều là xong

- Cuối cùng, bạn cho mực ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn ngon miệng!