Thông báo khẩn tới những hành khách trên chuyến bay có số hiệu QR970

(PLVN) -Ngày 14/3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, hiện đang có 1 trường hợp nguy cơ cao nhiễm Covid-19 tại TPHCM, đã đi trên chuyến bay QR970 của hãng Qatar Airways ngày 10/3 từ Doha về TPHCM.

Thông báo khẩn tới những hành khách trên chuyến bay có số hiệu QR970

Theo đó, ngày 10/3, Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Việt Nam đã ghi nhận 01 trường hợp nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay số hiệu QR 970 ngày 02/3/2020 của Qatar Airway xuất phát từ Doha, Qatar có kết quả xét ngiệm dương tính với COVID - 19 (người bệnh số 34) .

Trên chuyến bay này có 76 hành khách, trong đó nhiều hành khách có thể đang lưu trú, cư trú tại Thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó đã có nhiều trường hợp được xác định lây nhiễm từ người bệnh số 34 .

Thông báo khẩn tới những hành khách trên chuyến bay có số hiệu QR970 ảnh 1
 Ảnh minh họa.

Nhằm đảm bảo phát hiện kịp thời người có nguy cơ nhiễm bệnh, người nhiễm bệnh từ sự việc trên đang có mặt tại Thành phố Hồ Chí Minh để tổ chức cách ly và theo dõi sức khỏe, hạn chế lây lan ra cộng đồng, cơ quan chức năng của TPHCM kêu gọi những hành khách đã đi trên chuyến bay QR970 của hãng Qatar Airways ngày 10/3 từ Doha về TPHCM khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế địa phương gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm.

Ngoài ra, đề nghị tất cả những người có thể đã tiếp xúc với hành khách từng đi chuyến bay QR970 của hãng Qatar Airways ngày 10/3 từ Doha về TPHCM, hiện đang có mặt ở TPHCM liên hệ với cơ quan y tế địa phương gần nhất của TPHCM để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm.

Mọi thông tin cần thông báo liên quan những trường hợp nêu trên xin liên hệ Đường dây nóng ngành y tế TPHCM: 08 6957 7133.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm