Thông tấn xã Việt Nam và VNPT hợp tác phát triển dịch vụ trên mạng viễn thông

(PLO) - Chiều 4/1, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai một số dịch vụ trên mạng viễn thông, Internet.

VNPT và TTXVN hướng tới xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược

VNPT và TTXVN hướng tới xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược

Theo đó, hai bên sẽ cùng khai thác kinh doanh trên một số kênh thông tin điện tử của TTXVN và tổ chức thực hiện một số sự kiện truyền thông, các chương trình an sinh xã hội hướng tới cộng đồng; xây dựng chuyên mục phát sóng trên Trung tâm Truyền hình Thông tấn…

Cùng lúc, VNPT sẽ cung cấp sản phẩm, dịch vụ với mức giá cạnh tranh, hỗ trợ kỹ thuật cho TTXVN với chất lượng tốt nhất; tư vấn và hỗ trợ TTXVN trong việc triển khai các công nghệ mới phục vụ cho hoạt động báo chí và sự phát triển của TTXVN theo từng thời kỳ.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc TTXVN bày tỏ sự vui mừng khi thiết lập mối quan hệ hợp tác với VNPT - một trong những cánh chim đầu đàn của lĩnh vực công nghệ thông tin, viễn thông tại Việt Nam.

Theo Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi, TTXVN đang xây dựng thành tổ hợp truyền thông đa phương tiện mạnh do đó rất cần tới sự hỗ trợ của các tập đoàn, đơn vị cung cấp công nghệ thông tin, hệ thống. Và trên thực tế, hai bên cũng đã có sự hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau trong thời gian qua.

Nhắc lại quá khứ hợp tác tốt đẹp giữa hai bên, ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội đồng thành viên của VNPT mong muốn thỏa thuận này phải đi vào thực chất, hàng quý phải có báo cáo xem đã làm được những gì. Sau khi ký kết, các đơn vị chức năng của hai bên cần thảo ra kế hoạch cụ thể của năm 2018, 2019…

Ông Hùng cũng đề nghị các đơn vị thành viên trong tập đoàn tìm hiểu TTXVN cần hiện đại hóa gì để VNPT có thể hỗ trợ, đưa vào danh sách ưu tiên. Bên cạnh đó, ông mong muốn VNPT có thể sử dụng nội dung của TTXVN trong giai đoạn tới.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm