Thông tin mới vụ cô gái 'bỏ bom' 150 mâm cỗ

(PLVN) - Theo chủ nhà hàng Tâm Phúc, cô gái cùng gia đình đã xuống gặp mặt gia đình anh và hứa sẽ đền bù thiệt hại.

Nhà hàng chuẩn bị rạp cưới.

Nhà hàng chuẩn bị rạp cưới.

Liên quan đến vụ cô gái “bỏ bom” 150 mâm cỗ, ngày 16/12, anh Vũ Thế Long (chủ nhà hàng Tâm Phúc) cho biết, gia đình Cà Thị U (bố mẹ và anh chị của U) đã xuống gặp gia đình anh để nói chuyện. 

Tại buổi nói chuyện, mẹ U đã xin lỗi gia đình anh Long và hứa sẽ thu xếp tiền đền bù, đến ngày 30/12 tới sẽ mang tiền xuống trả hết số nợ.

Theo chủ nhà hàng Tâm Phúc, hôm gặp mặt, U thành khẩn, hối lỗi và xin lỗi gia đình anh. Tuy nhiên, khi anh Long hỏi động cơ, mục đích cô gái chỉ im lặng, không thanh minh và nói: "Em xin lỗi, em sai rồi, em bảo nhà em thu xếp tiền để trả cho anh chị".

Trước đó, công an TP Điện Biên Phủ nhận được đơn trình báo của anh Vũ Thế Long (chủ Nhà hàng Tâm Phúc, có địa chỉ số 29, tổ 9, phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ) trình báo việc khoảng giữa tháng 9/2020 bị “bom” 150 mâm cỗ. 

Anh Long trình bày, chị Cà Thị U (SN 1996, hộ khẩu thường trú tại bản Co Thón, xã Pá Khoang, TP. Điện Biên Phủ) đến nhà hàng của anh đặt 150 mâm cỗ cưới và ăn vào trưa 30/9/2020.

Đúng lịch đặt, nhà hàng đã chuẩn bị phông, rạp và 150 mâm cỗ nhưng đám cưới không diễn ra và không có ai đến dự, gây thiệt hại lớn về kinh tế cho nhà hàng.

Công an TP Điện Biên Phủ đã nhanh chóng xác minh thông tin và triệu tập Cà Thị U để làm rõ vụ việc.

Thông tin mới vụ cô gái 'bỏ bom' 150 mâm cỗ ảnh 1
 Cà Thị U tại cơ quan công an.

Qua đấu tranh, U khai nhận, do thường xuyên qua lại Nhà hàng Tâm Phúc ăn uống nên quen biết anh Vũ Thế Long, để "đánh bóng" đối tượng khoe là đang công tác tại một cơ quan Nhà nước trên địa bàn.

Khoảng tháng 8/2020, U có đặt anh Long làm 7 mâm cơm (trị giá 7 triệu đồng) để tiếp khách cơ quan, đưa đến địa chỉ do U cung cấp và nợ chưa trả tiền. Khi anh Vũ Thế Long gọi điện đòi số nợ 7 triệu đồng, do không có tiền trả và thấy anh Long không nghi ngờ gì nên U nói dối là sau này sẽ tổ chức đám cưới tại nhà hàng của anh rồi trả một thể.

Ngày 22/9, U gọi điện thoại cho anh Long yêu cầu cung cấp 156kg gà sống, 40kg giò, 180 hộp mía (trị giá gần 23 triệu đồng) để tổ chức báo hỷ tại nhà gái và đặt anh dựng phông, rạp và 150 mâm cỗ cưới tại nhà hàng.

Theo "hợp đồng miệng", từ ngày 24 - 26/9, anh Long đã chuyển đủ số thực phẩm 156kg gà, 40kg giò, 180 hộp mía cho U và ngày 30/9 cũng đã chuẩn bị đầy đủ 150 mâm cỗ cưới theo yêu cầu. Toàn bộ số tiền hàng U chưa thanh toán cho anh Long.

Năm 2018 U từng tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm mầm non nhưng hiện vẫn chưa có việc làm. Tại địa phương, cô gái này cũng chưa tưng có tiền án tiền sự hay có tai tiếng gì.

Gia đình cô là người dân tộc Thái, kinh tế rất khó khăn. Bố mẹ U còn không nói rõ tiếng Kinh, biết tin con "bỏ bom" 150 mâm cỗ cưới, họ đến trụ sở công an khóc rất nhiều nhưng cũng chỉ nói được rằng không có tiền để trả số nợ mà con gái đã gây ra.

Sau quá trình điều tra, làm rõ giải quyết vụ việc theo quy trình tố giác tội phạm, Công an TP Điện Biên Phủ cho biết, vụ việc không có dấu hiệu hình sự nên đã không ra quyết định khởi tố hay phạt hành chính Cà Thị U.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hình minh hoạ.

Học sinh Hà Nội tiếp tục học trực tuyến

 (PLVN) - Sở GD&ĐT Hà Nội tiếp tục cho học sinh học trực tuyến, thường xuyên sử dụng kho học liệu điện tử nhằm đáp ứng mục tiêu “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học”.

Đọc thêm