Thuốc quý quanh ta - (Kỳ 5): Dược liệu giúp nhiều người ngăn chặn bệnh tái phát sau phẫu thuật

(PLVN) - Nhờ các loại dược liệu thân thiện đã giúp người bệnh thận chữa trị dứt điểm bệnh tật, trả lại chức năng hoạt động của những quả thận khiếm khuyết, từ đó đoạn tuyệt với nỗi ám ảnh dao kéo.

Nhiều năm qua anh Hùng đã không còn tái phát bệnh sỏi thận.

Nhiều năm qua anh Hùng đã không còn tái phát bệnh sỏi thận.

Nhiều người mắc các bệnh liên quan thận trước tình thế không còn lựa chọn nào khác phải phẫu thuật, thậm chí cắt bỏ một phần thận. Một số trường hợp khi hai quả thận không còn vẹn nguyên, bệnh tình chỉ cải thiện trong một thời ngắn rồi tái phát. Nhờ các loại dược liệu thân thiện đã giúp người bệnh thận chữa trị dứt điểm bệnh tật, trả lại chức năng hoạt động của những quả thận khiếm khuyết, từ đó đoạn tuyệt với nỗi ám ảnh dao kéo.

Dứt cảnh dao kéo nhờ 4 loại cây

Thời gian qua chúng tôi tiếp xúc nhiều trường hợp bệnh nhân bị trục trặc về thận phải điều trị bằng cách phẫu thuật. Ưu điểm không thể phủ nhận, phương pháp này tiến hành nhanh chóng, mang đến hiệu quả cho người bệnh trong thời gian ngắn, thế nhưng một số trường hợp đã chia sẻ họ có nỗi lo chung đó là sợ bệnh tái phát. Và với không ít người, việc tái bệnh sau mỗi lần dao kéo từng là nỗi ám ảnh, như trường hợp của anh Nguyễn Thanh Hùng (42 tuổi, phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân, TP HCM).

Người đàn ông trước mặt tôi là một doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực sản xuất giày dép, trẻ trung và tràn đầy năng lượng – anh đã khỏi bệnh thận nhiều năm, thế nhưng vẫn chưa quên ngày tháng sống chung với bệnh. Hơn 8 năm trước, anh Hùng có quãng thời gian bị sỏi thận lâu ngày nhưng không hay biết. Đến khi thấy người tiểu buốt, đau thắt lưng âm ỉ, biểu hiện phù nề thì anh mới đi khám, làm xét nghiệm máu, nước tiểu và nhận kết quả mình bị sỏi thận.

Lần phẫu thuật đầu tiên khá thành công, anh Hùng không còn đau đớn, đi tiểu ngon lành, đinh ninh mình đã lành bệnh. Ngờ đâu chừng 1 năm sau, anh lại gặp biểu hiện cũ, đi khám bác sỹ chẩn đoán anh vẫn còn bị sỏi thận, phải mổ lẫn nữa. Anh Hùng lên bàn mổ lần 2, nhưng niềm vui chỉ được thời gian ngắn.

Lần thứ 3 nhận thấy các triệu chứng tương tự 2 lần trước, anh biết chắc chắn thận lại có vấn đề. “Tình hình là cứ một năm, nửa năm tôi đi phẫu thuật lấy sỏi một lần, tổng cộng đã mổ 4 lần, bệnh vẫn không hết. Khổ cái càng phẫu thuật thận tôi càng thấy người yếu đi, sức lực bị hao mòn, chức năng thận giảm sút, bị yếu quả thận phải. Thời điểm đó là khoảng đầu năm 2015, người tôi sưng phù, mệt mỏi đến mức chẳng còn làm gì được nữa”, anh Hùng cười khổ.

Thuốc quý quanh ta - (Kỳ 5): Dược liệu giúp nhiều người ngăn chặn bệnh tái phát sau phẫu thuật ảnh 1
Cây Mực, một trong 4 loại cây giúp các bệnh nhân thận hồi phục.  

Thấy anh thường xuyên phẫu thuật mà bệnh không dứt, có người bày kinh nghiệm dân gian như uống nước quả dứa (trái thơm) nướng đường phèn, anh Hùng mày mò làm theo, uống cả tháng bệnh không đỡ. Có người mách bài thuốc từ nước nấu cây ngổ (ngò om), anh cũng nấu uống thời gian dài không thấy hiệu nghiệm. Thử từ các mẹo dân gian đến dùng các loại thuốc viên nén bào chế từ dược liệu, kết quả anh vẫn không thấy khá hơn.

Vô tình một lần biết được trường hợp bệnh nhân suy thận khỏi bệnh nhờ 4 loại cây Muối, Nổ, Mực, Quýt gai bà Đoàn Thị Dung sử dụng, anh Hùng liên lạc nhờ bà giúp đỡ. Sau thời gian ngắn sử dụng nước sắc từ 4 loại cây bà Dung gửi, anh Hùng thấy mình đi tiểu được nhiều hơn, người dần dần thon gọn, các cơn đau dịu dần rồi tan biến hẳn. Bệnh tình anh Hùng thuyên giảm khá chậm, hầu như phải qua nhiều ngày anh mới nhận ra trong người có một sự thay đổi nhỏ.

Anh Hùng uống bài thuốc Nam trong khoảng 3 tháng, sức khoẻ được cải thiện đáng kể, người tươi tắn hồng hào trông như không hề bệnh tật. Để biết chính xác, anh Hùng đi siêu âm, xét nghiệm, kết quả anh đã không còn bị sỏi thận, chức năng hoạt động tốt, thận không còn bị ứ nước. Từ lúc dứt bệnh tính đến nay tròn hơn 5 năm, anh Hùng vẫn duy trì sức khoẻ ổn định, mặc dù hầu như lúc nào anh cũng đầu tắt mặt tối với công việc kinh doanh.

Anh Hùng chia sẻ, nếu không gặp được bài thuốc của bà Dung, anh không chắc bây giờ sức khỏe của mình thế nào. Lý giải nguyên do các loại dược liệu trông có vẻ đơn giản lại giúp mình tránh tái phát bệnh, anh Hùng cho rằng có thể bài thuốc này phù hợp với tình trạng bệnh và cơ địa bản thân. Ưu điểm anh rút ra từ trải nghiệm bản thân là việc sử dụng đơn giản, vị thuốc dễ uống, thân thiện với cơ thể.

Sống khoẻ với 1 quả thận

Từ câu chuyện của một bệnh nhân bị suy thận phải chạy thận lọc máu định kỳ nhưng khỏi bệnh nhờ uống 4 loại dược liệu đang đề cập, chúng tôi biết đến trường hợp của bà Tô Nữ Võ Thanh Trang (51 tuổi, xã Quảng Đà, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai). Bà Trang kể, năm 2010, trong một lần đi khám bệnh định kỳ, bà nhận được kết quả bị u thận trái, phải phẫu thuật cắt bỏ. Ca phẫu thuật đã diễn ra êm xuôi, xuất viện về nhà bà vẫn cảm thấy mình ổn, nhưng vài tháng sau bà thấy có vấn đề.

Sau 3 tháng sống với chỉ còn 1 quả thận, bà Trang gầy hẳn đi, mặt mũi xanh xao, người uể oải, thiếu sức sống. Nghĩ công việc chợ búa vất vả lao lực, bà nghỉ ngơi tẩm bổ, bồi dưỡng nhiều cách nhưng sức khoẻ vẫn giảm sút. Các biểu hiện như cảnh báo chức năng thận bà Trang yếu đi rõ rệt. Trong lúc hoang mang, ám ảnh với suy nghĩ mình tái phát bệnh thận, bà Trang đọc được bài báo nói về bài thuốc chữa bệnh thận từ 4 loại cây.

“Vợ chồng tôi bắt xe lặn lội ra tận nơi, mục đích là để xem bài thuốc ra làm sao, nguồn gốc, thành phần thế nào. Lúc gặp chị Dung, thấy chị chất phác, đôn hậu lại gần gũi sau thấy các loại cây thuốc, dạng cây rừng, để trong nhà, tôi mới tin tưởng”, bà Trang kể. Khi uống những ngày thuốc đầu tiên, bà Trang đã thấy trong người có gì đó đổi khác, thấy người đỡ mệt, sau dần dần thấy khoẻ. Đó là cảm nhận của bà chứ người ngoài nhìn vào sẽ cho rằng không chút tiến triển.

Bà uống thuốc liên tục được 3 tháng thì bà thấy người khoẻ ra trông thấy, người tăng cân trở lại, sắc diện hồng hào. “Bệnh là phải chịu khó, thuốc Nam uống 1, 2 thang thì không thể thấy hiệu quả được”, bà Trang chia sẻ. Kiên trì trong 1 năm, bà thấy người thật sự khoẻ mạnh, từ đó trở lại cuộc sống bươn chải, thức khuya dậy sớm. Sau này cứ đều đặn 6 tháng bà Trang kiểm tra sức khoẻ  1 lần, bác sỹ nói rằng bà dù chỉ 1 quả thận nhưng hoạt động tốt, không có vấn đề gì. 

Để bạn đọc tiện tìm hiểu thêm thông tin về 4 loại dược liệu, chúng tôi cung cấp số điện thoại của bà Đoàn Thị Dung: 0976.467.461. 

Quá trình tìm hiểu về công dụng của 4 loại dược liệu bà Đoàn Thị Dung sử dụng, chúng tôi đã ghi nhận, tiếp xúc với khá nhiều trường hợp tương tự. Chị Nguyễn Thu Thảo (45 tuổi, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà) cũng chia sẻ về câu chuyện của con gái từng bị bệnh thận ứ nước độ 3.

Chị Thảo kể, con gái chị nay đã 18 tuổi, cách đây 10 năm, em bị tiêu chảy, uống thuốc nhiều lần không bớt, đi khám ở Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP HCM), bác sỹ siêu âm, làm xét nghiệm phát hiện em bị thận ứ nước độ 3.

Theo đề nghị của bác sỹ, chị Thảo cho con gái nhập viện để điều trị bằng phẫu thuật. Ca mổ hoàn thành, em xuất viện sau 1 tháng nằm chữa trị tại đây. Thời gian sau tái khám nhiều lần em vẫn mắc căn bệnh cũ. Chị Thảo vốn làm việc ở bưu điện, thường đọc báo, biết được câu chuyện bà Dung có bài thuốc thận nên liên hệ lấy dược liệu qua đường bưu điện, dùng cho con uống theo đúng hướng dẫn của bà Dung.

“Tôi sắc cho con gái uống 3 tháng, thấy cháu có da có thịt hơn, đưa cháu đi tái khám thì kết quả cháu khỏi bệnh hoàn toàn. Bác sỹ khám bệnh tưởng nhờ phẫu thuật và uống thuốc bệnh viện nhưng mà không phải. Bài thuốc theo tôi thấy hiệu quả, biết sớm thì tôi dùng nó chữa trị cho con gái, khỏi phẫu thuật, khỏi để lại sẹo, nhiều lúc con gái cứ buồn”, chị Thảo trò chuyện.

Quá trình tìm hiểu về công dụng của 4 loại dược liệu bà Đoàn Thị Dung sử dụng, chúng tôi đã ghi nhận, tiếp xúc với khá nhiều trường hợp tương tự. Một trong những trường hợp đầu tiên tái phát sau dao kéo và lành bệnh nhờ uống 4 loại cây, được ghi nhận vào 17 năm trước. Đó là bà Đinh Thị Giàu (huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định). Đây là bệnh nhân bà Dung ấn tượng nhất bởi hoàn cảnh cũng giống như con gái bà - bệnh nặng đến nỗi bệnh viện phải cho xuất viện về nhà.

Chúng tôi gặp bà Đinh Thị Anh (SN 1964, con gái bà Giàu), người trực tiếp đến gõ cửa bà Dung nhờ giúp đỡ rồi chính tay thuốc thang và chứng kiến mẹ hồi phục từng ngày. Bà Anh kể năm 1998, mẹ bà bị suy thận, 1 quả thận bị tổn thương khá nặng, phải chữa trị bằng cách cắt bỏ. Vài năm sau đó bà Giàu tái phát bệnh và nguy kịch hơn trước, tiên lượng xấu. Nhờ sự giúp đỡ của bà Dung, bà Giàu sau đó lành bệnh bất ngờ.

Theo Xa lộ Pháp luật

Cùng chuyên mục

Đọc thêm