Thưởng Tết bằng... vàng

Tại buổi tiệc chào năm mới vừa tổ chức, Ban Giám đốc Công ty TNHH Thời trang và Xe đạp Martin 107 (quận 3, TP HCM) tuyên bố sẽ trao 30 “Phần thưởng vàng” cho các nhân viên có thành tích xuất sắc nhất trong năm.

Thưởng Tết bằng... vàng

Ông Phạm Việt Long, Chủ tịch Công đoàn công ty cho biết, chương trình “Phần thưởng vàng” được công ty triển khai thực hiện đã 5 năm. Từ 20 phần thưởng ở năm đầu tiên, nay đã là 30. Phần thưởng này (1 chỉ vàng SJC) chỉ dành riêng cho nhân viên trực tiếp làm việc (trừ các trưởng bộ phận), do vậy, ai nhận được cũng rất tự hào về bản thân mình. 

“Người đã nhận được phần thưởng luôn cố gắng giữ vững thành tích, người chưa có thì phấn đấu để cuối năm đạt được, điều này tạo nên khí thế thi đua sôi nổi” - ông Long nói.

Thưởng Tết bằng... vàng ảnh 1
 Anh Nguyễn Văn Thọ và chị Đỗ Thị Ngọc Lợi, 2 trong 30 cá nhân xuất sắc được nhận “Phần thưởng vàng” của công ty.
Theo thông lệ, ngày đầu tiên của năm mới cũng là thời điểm Công ty TNHH Thời trang và Xe đạp Martin 107 tổ chức tiệc chào năm mới cho toàn thể nhân viên công ty. Năm nay, không chỉ nhân viên mà tất cả người thân trong gia đình của họ đều được mời dự tiệc.

Trong bữa tiệc, ban giám đốc đã công bố ngoài tháng lương thứ 13, tất cả nhân viên còn được tặng một phần quà mừng năm mới (bàn ủi hoặc hộp đựng thức ăn, quạt máy... trị giá từ 700.000 đồng đến 1 triệu đồng).

Tuy chỉ là doanh nghiệp nhỏ và vừa nhưng Công ty TNHH Thời trang và Xe đạp Martin 107 luôn được LĐLĐ TP HCM đánh giá cao bởi chính sách chăm lo, đãi ngộ NLĐ chu đáo. Bộ Luật Lao động quy định lao động nữ được nghỉ thai sản 6 tháng nhưng công ty quyết định cho họ được nghỉ 9 tháng. Trường hợp sinh đôi, lao động nữ được nghỉ thai sản 1 năm nhưng vẫn hưởng nguyên lương như khi làm việc. Lao động nam có vợ sinh con được nghỉ 1 tuần có hưởng lương.

Cách đây không lâu, hay tin một nhân viên mua được căn nhà nhưng đã xuống cấp, ban giám đốc cho nhân viên này mượn 200 triệu đồng để sửa chữa, sau đó trả dần hằng tháng. Bất cứ nhân viên nào lập gia đình vào các tháng 7, 8, 9 (tháng tựu trường thường đắt khách), ngoài tiền mừng cưới, công ty còn tặng thêm 1 tháng lương.

Hiện 105 lao động tại công ty có thu nhập bình quân 5 triệu đồng/người/tháng. 

TIN LIÊN QUAN

Theo Người lao động

Cùng chuyên mục

Đọc thêm