Tiếp vụ cô gái tử vong vì nâng mũi: Đình chỉ hành nghề với nhân viên Bệnh viện Ung Bướu và cách làm việc khó hiểu của Sở Y tế Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ông Tô Tử Anh - Phó Phòng quản lý hành nghề Y dược tư nhân (Sở Y tế Hà Nội) cho biết, liên quan đến vụ việc cô gái tử vong vì nâng mũi, Sở Y tế Hà Nội đã ra quyết định đình chỉ hoạt động chuyên môn kỹ thuật đối với ông Lê Ngọc Anh, là nhân viên Bệnh viện Ung Bướu.
Tiếp vụ cô gái tử vong vì nâng mũi: Đình chỉ hành nghề với nhân viên Bệnh viện Ung Bướu và cách làm việc khó hiểu của Sở Y tế Hà Nội
Nạn nhân P.T.D.H trước khi thiệt mạng vì nâng mũi ở cơ sở không có chứng chỉ hành nghề.

Nạn nhân P.T.D.H trước khi thiệt mạng vì nâng mũi ở cơ sở không có chứng chỉ hành nghề.

Như Báo Pháp luật Việt Nam đã có bài phản ánh về vụ việc chị P.T.D.H (22 tuổi, quê Vĩnh Long) tử vong vì nâng mũi tại một cơ sở cho mượn để phẫu thuật đã gây ra bức xúc trong dư luận.

Cụ thể, ngày 14/1/2022, chị H đến cơ sở thẩm mỹ H.M.P tại ngõ 147A Tân Mai (phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội) để nâng mũi. Thông tin từ người nhà nạn nhân chia sẻ trên báo chí cho biết, đến trưa cùng ngày 14/1/2022, gia đình nạn nhân nhận được thông báo chị H đang được cấp cứu tại một bệnh viện trên địa bàn Hà Nội trong tình trạng nguy kịch.

Người nhà tiếp tục đưa chị H đến một bệnh viện tại Long An để điều trị, nhưng đã tử vong không lâu sau đó. Trả lời báo chí, chủ cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ H.M.P, cho biết, nạn nhân không phải là khách của cơ sở này, mà chủ cơ sở cho bạn và nhân viên của bạn mượn địa điểm, máy móc nâng mũi cho chị H.

Bản thân chủ cơ sở không liên quan việc này, nhưng do xảy ra ở cơ sở mình, nên anh này vẫn hỗ trợ gia đình nạn nhân các thủ tục. Chủ cơ sở cũng nói rằng, trước đó đã từng cho người bạn kia mượn cơ sở của mình để phẫu thuật cho khách.

Được biết, vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ. Phóng viên báo Pháp luật Việt Nam đã gửi giấy giới thiêụ làm việc đến Sở Y tế Hà Nội để tìm hiểu thêm vụ việc đáng lên án trên. Tại buổi làm việc, ông Tô Tử Anh - Phó Phòng quản lý hành nghề Y dược tư nhân (Sở Y tế Hà Nội), và bà Tuyết – cán bộ Phòng quản lý hành nghề Y dược tư nhân, nói rằng, do phóng viên không có thẻ nhà báo thì không làm việc, mặc dù theo quy định, chỉ cần có giấy giới thiệu và chứng minh nhân dân/CCCD thì phía báo chí được quyền khai thác thông tin.

Qua lời giải thích của phóng viên, lúc này, ông Tô Tử Anh và bà Tuyết mới bắt đầu trả lời báo chí. Tuy nhiên, ít phút sau xuất hiện một người đàn ông. Ông đôi lúc xen vào buổi làm việc, sau đó tự xưng là Trưởng Phòng quản lý hành nghề Y dược tư nhân, nhưng khi phóng viên hỏi xin phép lấy tên và chức danh của ông cho vào bài viết thì vị này nói để tên ông Tô Tử Anh.

Sở Y tế Hà Nội ra quyết định đình chỉ hành nghề đối với ông Lê Ngọc Anh.

Sở Y tế Hà Nội ra quyết định đình chỉ hành nghề đối với ông Lê Ngọc Anh.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Tô Tử Anh cho biết: “Cơ sở không có giấy phép hoạt động. Do không có giấy phép nên Sở Y tế Hà Nội không biết người phụ trách chuyên môn kỹ thuật là ai.

Đối với Sở Y tế, có một nhân viên được cấp chứng chỉ hành nghề, nhân viên này là nhân ở bệnh viện Ung Bứơu, thì Sở Y tế đã quyết định đình chỉ chứng chỉ hành nghề. Nhân viên này đã được cấp chứng chỉ hành nghề về gây mê hồi sức”.

Trong quyết định đình chỉ hoạt động hành nghề mà Sở Y tế Hà Nội cung cấp cho báo Pháp luật Việt Nam, thì được biết, người bị đình chỉ là ông Lê Ngọc Anh, chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh số: 026788/HNO-CCHN, nơi cấp là Sở Y tế Hà Nội, ngày cấp 11/3/2019.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ còn trở lại vụ việc để tiếp tục phản ánh thông tin đến bạn đọc.

Đọc thêm