Bắt giữ hàng chục tấn ngà voi từ châu Phi về Cảng Đà Nẵng

(PLVN) -Ngày 28/3, ông Nguyễn Hương, Cục Phó Cục Hải quan Đà Nẵng cho biết, đơn vị phối hợp với các ngành, các cơ quan chức năng phát hiện các container chứa hàng chục tấn ngà voi và gỗ trong các container được nhập từ châu Phi về Cảng Đà Nẵng.

Bắt giữ hàng chục tấn ngà voi từ châu Phi về Cảng Đà Nẵng

Bắt giữ hàng chục tấn ngà voi từ châu Phi về Cảng Đà Nẵng

Theo đó, qua công tác nghiệp vụ, Hải quan Đà Nẵng cùng lực lượng các đơn vị: Cục Cảnh sát Môi trường (Bộ Công an); Ban Chỉ Biên phòng cửa khẩu Cảng Đà Nẵng (Bộ Chỉ huy BĐBP TP.Đà Nẵng); Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu (Công an TP.Đà Nẵng) và Đội Kiểm soát Chống buôn lậu khu vực Miền Trung - Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng Cục Hải quan) khám xét các lô hàng đơn được vận chuyển từ trên tàu biển S.B của Singapore) ngày 20/3/2019 về Cảng Đà Nẵng của Công ty TNHH KT. (trụ sở Quảng Nam). 

Số lượng ngà voi được đánh giá lớn nhất từ đầu năm 2019 đến nay

Kết quả kiểm tra tại 3 containe, lực lượng liên ngành phát hiện có chứa lượng lớn ngà voi và gỗ xẻ thành phẩm. Tại 1 container, số ngà voi được phát hiện với số lượng hơn 9,12 tấn. Số ngà voi được nhập từ Conggo (châu Phi) về Việt Nam. Hai container còn lại chứa gỗ xẻ. 

Ông Nguyễn Hương cho biết, các đơn vị đang tiếp tục xác minh, kiểm tra. Đơn vị nhận hàng là một doanh nghiệp có địa chỉ tại Quảng Nam. 

Hiện các cơ quan chức năng đã niêm phong hàng hóa, tang vật; đang thực hiện giám định hàng hóa và hoàn thiện hồ sơ chuyển Cơ quan CSĐT Công an TP.Đà Nẵng để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo các lực lượng chức năng, đây là vụ bắt giữ số lượng lớn hàng hóa nghi là ngà voi lớn nhất nước từ đầu năm 2019 đến nay. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Những người trẻ đưa tinh hoa ẩm thực Việt ra thế giới

Những người trẻ đưa tinh hoa ẩm thực Việt ra thế giới

(PLVN) - Những năm gần đây, món Việt bừng nở trên các diễn đàn yêu ăn uống thế giới. Cộng đồng quốc tế biết nhiều đến ẩm thực Việt, bên cạnh những món ăn ngon đến nức lòng, còn có một thế hệ đầu bếp trẻ tài hoa, giàu sáng tạo và tâm huyết, đang miệt mài đem tinh hoa ẩm thực Việt đi khắp năm châu…
Đọc thêm