Chợ đêm, điểm hẹn của các loài hoa trong ngày cận Tết

(PLO) - Khi thành phố chìm sâu vào giấc ngủ, những loài hoa cùng người kinh doanh hoa lại đua nhau tụ họp tại các chợ đêm

Chợ đêm, điểm hẹn của các loài hoa trong ngày cận Tết

 Trong những ngày cuối năm, tất cả như đang lấy đà cho một bước chuyển mình để đón năm mới. Tại các chợ hoa đêm như Quảng An, Tây Tựu… 
Những sắc hoa tươi khoe mình dưới ánh đèn lung linh càng làm cho không khí tết thêm gần. 
Những tiểu thương tất bật vận chuyển hoa để đảm bảo  nhu cầu hoa tươi của người dân, mặc dù công việc rất vất vả vì chợ họp vào lúc nửa đêm cho đến sáng sớm, nhưng các chủ kinh doanh vẫn vui vẻ khi được làm việc bên những gánh hàng hoa của mình. 
Cô Hoa, một người trồng và bán hoa lâu năm tại chợ Quảng An cho biết: Cô yêu hoa, yêu nghề nên dù vất vả cô vẫn cố gắng làm việc.  
 Trồng hoa khó mà giá hoa thì bấp bênh nhưng cô vẫn đi chợ đều đặn . Khi nhìn những bông hoa của mình được đưa đến tay người sử dụng cô thấy rất phấn khởi.
Khung cảnh chợ đêm rất bắt mắt với đa dạng các loài hoa được chuyển từ nhiều vùng khác nhau tới như Đà Lạt, Hưng Yên, Hà Nam… Với cách bố trí sắp xếp hoa càng làm cho không gian thêm rực rỡ. 
Nắm bắt được nhu cầu thị hiếu của người dân, các loài hoa tết được bày bán ở mọi nơi, mọi gian hàng như hoa Ly. Tầm xuân, hoa Hồng…mỗi loài hoa có màu sắc, kiểu dáng khác nhau… như được hòa quyện lại tạo nên  bức tranh đa dạng màu sắc, hình khối tuyệt đẹp.  
 Những nụ Ly chúm chím, e thẹn như đang chờ đón người yêu hoa.
 Đọng lại những giọt sương ban mai và được chiếu dưới ánh đèn điện muôn hoa  càng thêm lung linh, huyền bí. Toát lên vẻ đẹp lạ thường cuốn hút người mua hoa.
Cắm hoa tươi ngày Tết không chỉ giúp ngôi nhà thêm ấm cúng, sang trọng hơn mà còn như mang cả sắc xuân vào nhà với nhiều may mắn cho một năm mới.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm