Tìm người thân cho bé sơ sinh bị bỏ rơi ven đường

(PLVN) - Bé trai nặng khoảng 3kg được người dân phát hiện trong túi nilon màu đen bị bỏ lại ở ven đường. UBND phường 3 (TP Tuy Hòa, Phú Yên) đang phát đi thông báo tìm người thân cho bé.

Bé trai sơ sinh đang được chăm sóc tại bệnh viện.

Bé trai sơ sinh đang được chăm sóc tại bệnh viện.

Chủ tịch UBND phường 3 vừa ký văn bản thông báo rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng để tìm cha mẹ cho bé trai sơ sinh bị bỏ rơi.

Theo thông báo, khoảng 5h50 ngày 12/7, ông T.Đ.T (SN 1958, trú ở 77B Nguyễn Thái Học, phường 3, TP Tuy Hòa) phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong túi nilon bên lề đường bê tông.

Đặc điểm nhận dạng, khi phát hiện cháu bé được cuốn trong một lớp khăn vải màu hồng, ngoài ra không có bất kỳ tài sản hay đồ vật nào khác.

UBND phường 3 thông báo ai là cha mẹ của cháu bé đến liên hệ để nhận lại con, sau 7 ngày kể từ ngày công khai thông báo tìm người thân, nếu không có cha mẹ hoặc người thân đến nhận thì UBND phường 3 tiến hành đăng ký khai sinh cho đứa trẻ theo quy định pháp luật.

Trong ngày 13/7, đã có một số người đến UBND phường 3 liên hệ xin được nhận cháu bé làm con nuôi nhưng theo quy định pháp luật chưa thể xem xét giải quyết khi chưa thông báo niêm yết công khai tìm người thân cho đứa trẻ.

Trước đó, ngày 12/7 sau khi tiếp nhận thông tin bé sơ sinh bị bỏ rơi, Công an Phường 3 đã đưa cháu bé đến bàn giao cho Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Yên.

Đại diện Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Yên cho biết cháu bé được đưa đến bệnh viện là một bé trai nặng 3,1kg.

Khi nhập viện, dây rốn của bé không được cắt đúng cách, có thể khi sinh bé ra người ta đã dùng lực để làm đứt dây rốn, nên có nguy cơ nhiễm trùng. Qua điều trị, sức khỏe của bé cơ bản ổn định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm