Tìm thấy thêm 1 nạn nhân vụ sập hầm than ở Hòa Bình

(PLO) - Lực lượng cứu hộ cứu nạn tỉnh Hòa Bình đã tiếp cận và đang tìm cách đưa một trong hai nạn nhân bị mắc kẹt trong vụ sập hầm khai thác than ở xã Lỗ Sơn, huyện Tân Lạc ra ngoài.

Lực lượng cứu hộ cứu nạn vận chuyển than, khơi thông đường hầm để đưa nạn nhân ra ngoài

Lực lượng cứu hộ cứu nạn vận chuyển than, khơi thông đường hầm để đưa nạn nhân ra ngoài

Báo Tiền Phong cho hay mới nhận được từ ông Đinh Công Sứ - Chủ tịch UBND huyện Tân Lạc, vào 15h30' hôm nay (21/11), lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy thi thể một trong hai nạn nhân bị mắc kẹt trong vụ sập hầm khai thác than ở xã Lỗ Sơn, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình. 

Do thi thể nạn nhân đã bị biến dạng, lực lượng chức năng đang tìm cách đưa ra ngoài nên chưa thể nhận dạng được danh tính.

Trước đó, vào khoảng 8h ngày 18/11, đã xảy ra vụ bục túi nước và sập hầm lò khai thác than tại xã Lỗ Sơn. Do hầm sâu, khối lượng đất đá quá lớn đã bịt cửa hầm làm hai người mắc kẹt và một người tử vong. 

Đến 16h cùng ngày, nạn nhân xấu số Bùi Văn Thỏn (36 tuổi) quê ở Phú Lương, huyện Lạc Sơn đã tìm thấy tại vị trí cách cửa hầm lò 400 m.

Hai nạn nhân bị mất tích là Bùi Văn Tuấn (23 tuổi) và Bùi Văn Quý (23 tuổi, cùng ở xã Phú Lương, huyện Tân Lạc). 

Sau gần 4 ngày đêm với sự vào cuộc tích cực của Ban chỉ đạo cứu hộ cứu nạn tỉnh Hòa Bình, các lực lượng bộ đội, công binh, công an, phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, dân quân tự vệ và người dân địa phương, đến chiều 21/11, mọi người đã tìm được một trong hai nạn nhân.

Tính đến thời điểm hiện tại, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã khơi thông được gần 700m đường hầm, tiếp cận tới chân thượng của hầm, nơi được cho là vị trí ba công nhân làm việc và gặp nạn. 

Tuy nhiên, theo ông Sứ, do càng vào sâu đường hầm càng chật hẹp, hàm lượng oxi thấp (chỉ khoảng 19%), nhiều ngóc ngách nên hiện tại việc xác định được vị trí nạn nhân còn lại vẫn vô cùng khó khăn. 

Công ty trực tiếp khai thác than lại không có bản đồ cụ thể khu vực mỏ. Nhiều khả năng đến hết đêm 21/11 vẫn chưa tìm được nạn nhân còn lại.

Hơn 500 người thuộc các lực lượng đã không quản ngại khó khăn, vất vả đào bới, tìm kiếm các nạn nhân mấy ngày qua. Trưa 21/11, những thợ mỏ chuyên nghiệp của Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam đã được huy động tới hiện trường để tham gia cứu nạn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm