Tìm thấy thi thể 1 công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3

(PLVN) - Với những nỗ lực tìm kiếm không ngừng nghỉ trong mưa lớn, địa hình hiểm trở, đến 11h hôm nay, 16/10, thi thể công nhân đầu tiên trong số 16 công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 được tìm thấy.

Theo Thượng tá nguyễn Viết Phương, Trưởng công an thị xã Hương Trà, Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế, vào khoảng 11h ngày 16/10, lực lượng cứu nạn cứu hộ công an tỉnh và người dân đã phát hiện 1 thi thể ở thủy điện Rào Trăng 3. Thi thể đang được đưa về để làm các thủ tục xác định danh tính sau đó bàn giao cho gia đình mai táng.

Tìm thấy thi thể 1 công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 ảnh 1
 Các lực lượng cứu hộ, cứu nạn đang khẩn trương khắc phục sạt lở, thông tuyến đường bộ 71.

Trong sáng cùng ngày, tại Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên-Huế, Ủy ban quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn đã tổ chức hội nghị tìm phương án tiếp tục tìm kiếm, cứu hộ-cứu nạn tại khu vực nhà máy thủy điện Rào Trăng 3, Rào Trăng 4.

Ông Phan Thiên Định, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên–Huế cho biết, do mưa lớn nên việc tiếp cận khu vực có người mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 rất khó khăn. Việc tiếp cận bằng đường thủy sẽ rất khó cho việc đưa được phương tiện máy móc, thiết bị vào để tìm kiếm các nạn nhân mất tích. Vì vậy, phương án khả thi nhất lúc này được xác định là tiếp cận thủy điện Rào Trăng 3 theo đường bộ, đường 71.

Tìm thấy thi thể 1 công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 ảnh 2
 Hiện trường sạt lở tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3 (ảnh chụp chiều ngày 14/10)

Từ khoảng 21h hôm qua, 15/10, đến sáng nay, các lực lượng cứu hộ cùng hàng chục phương tiện máy móc cơ giới liên tục được huy động nhằm khắc phục những điểm sạt lở và khơi thông tuyến đường 71 nhằm tiếp cận khu vực Rào Trăng 3, Rào Trăng 4.

Việc tìm kiếm thi thể 15 nạn nhân mất tích còn lại đang được các lực lượng khẩn trương tiến hành. Công tác cứu hộ, cứu nạn được thực hiện cẩn trọng để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm