560 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2017

(PLO) - Bộ KH&ĐT cho biết, năm 2017 Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) triển khai nhiều chương trình hỗ trợ tài chính đối với DNNVV với tổng số kinh phí khoảng 560 tỷ đồng. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cụ thể, với chương trình “Hỗ trợ DNNVV đổi mới sáng tạo”, hạn mức chương trình là 100 tỷ đồng, thời gian ân hạn trả gốc tối đa 24 tháng, mức cho vay tối đa là 10 tỷ đồng; với chương trình “Hỗ trợ DNNVV lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản”, hạn  mức chương trình này là 180 tỷ đồng, thời gian ân hạn trả gốc tối đa 18 tháng, mức cho vay tối đa 20 tỷ;

Với chương trình “Hỗ trợ DNNVV lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo”, hạn mức chương trình là 180 tỷ đồng, thời gian ân hạn trả gốc tối đa 18 tháng, mức cho vay tối đa là 25 tỷ đồng; với chương trình “Hỗ trợ DNNVV trong ngành cung cấp nước, hoạt động quản lý và xử lý rác thải, nước thải”, hạn mức chương trình là 100 tỷ đồng, thời gian ân hạn trả gốc tối đa 24 tháng, mức cho vay tối đa là 25 tỷ đồng.

Bộ KH&ĐT cũng nêu rõ những chính sách ưu đãi chung của các chương trình. Theo đó, mục đích vay vốn là để đầu tư cơ bản. Thời hạn vay 7 năm. Lãi suất cố định trong suốt thời hạn vay vốn là 7%/năm. DNNVV có thể sử dụng tài sản hình thành từ vốn vay làm tài sản bảo đảm cho khoản vay. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm