Banking Vietnam 2017: “Công nghệ số thúc đẩy tài chính toàn diện tại Việt Nam”.

(PLO) - Với chủ đề "Công nghệ số thúc đẩy tài chính toàn diện tại Việt Nam". Banking Vietnam 2017 sẽ diễn ra trong hai ngày 18 và 19/5 tại TP. Hồ Chí Minh…

Quang cảnh buổi họp báo

Quang cảnh buổi họp báo

Banking Vietnam là sự kiện công nghệ ngân hàng thường niên do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDG) phối hợp tổ chức.

Phát biểu tại buổi họp báo diễn ra chiều nay, 15/5, Phó Thống đốc NHNN  Nguyễn Kim Anh. nhấn mạnh Banking Vietnam 2017 diễn ra trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang đến rất gần nên sự kiến này có ý nghĩa rất quan trọng đối với hoạt động ngân hàng.

Theo thông lệ, Banking Vietnam 2017 tập trung vào hai mảng hoạt động chính là hội thảo và triển lãm với mục tiêu chung là giới thiệu những thành tựu mới về công nghệ số và ứng dụng công nghệ số trong hoạt động ngân hàng, hướng đến việc mở rộng khả năng tiếp cận dịch vụ ngân hàng, nâng cao tính sẵn có và tính tiện ích cho các dịch vụ ngân hàng tại Việt Nam.

Với chủ đề xuyên suốt được lựa chọn năm nay là “Công nghệ số thúc đẩy tài chính toàn diện tại Việt Nam”, hoạt động hội thảo nhằm mục đích tạo diễn đàn trao đổi về các vấn đề ứng dụng công nghệ số hỗ trợ thúc đẩy tài chính toàn diện tại Việt Nam. Với 01 phiên báo cáo chính và 02 phiên chuyên đề chuyên sâu (“Tăng cường bảo mật dữ liệu, nâng cao uy tín ngân hàng và bảo vệ lợi ích khách hàng” và “Công nghệ số thúc đẩy dịch vụ ngân hàng hiện đại, gia tăng khả năng tiếp cận của khách hàng") , các nhà quản lý và các chuyên gia ngân hàng tập trung thảo luận về các cơ hội, thách thức mà công nghệ số mang lại và định hướng thúc đẩy tài chính toàn diện ở Việt Nam.

Hoạt động triển lãm tại Banking Vietnam 2017 giới thiệu các hoạt động của một số ngân hàng tiêu biểu trong phát triển ngân hàng số và tài chính toàn diện; các hoạt động nghiên cứu - đào tạo của các đơn vị ngành Ngân hàng về lĩnh vực ngân hàng số và tài chính toàn diện cũng như tạo cơ hội để các nhà quản lý ngân hàng tìm hiểu và trực tiếp trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng trên nền tảng công nghệ số. Triển lãm công nghệ ngân hàng tại Banking Vietnam 2017 quy tụ hơn 28 gian hàng từ các ngân hàng thương mại, các tập đoàn, công ty công nghệ hàng đầu tới trưng bày và giới thiệu những giải pháp công nghệ trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng.

Kết hợp với hoạt động Hội thảo và Triển lãm, Banking năm nay cũng có các hoạt động tôn vinh các nhà khoa học, các chuyên gia, các tổ chức có nhiều đóng góp cho hoạt động khoa học và công nghệ ngành Ngân hàng hướng tới kỷ niệm ngày KH&CN Việt Nam. Đây cũng là nơi để các lãnh đạo cấp cao, các chuyên gia đến từ các tổ chức trong và ngoài Ngành gặp gỡ, trao đổi và giao lưu.

Ngoài các hoạt động chính trên, Banking Vietnam 2017 vừa tổ chức ngày 11/5 một hoạt động bên lề đáng chú ý là Tọa đàm khoa học với chủ đề “Tiền kỹ thuật số - xu hướng phát triển và phản ứng chính sách” do Đoàn thành niên các đơn vị trong ngành Ngân hàng tổ chức nhằm phát huy vai trò của thanh niên trong hoạt động KH&CN ngành Ngân hàng.

Liên quan đến cuộc tấn công mạng trên quy mô toàn cầu của mã độc tống tiền Wanna Crypt0r , tại buổi họp báo, đại diện Cục Công nghệ thông tin (CNTT) , NHNN cho biết, ngay sau khi có công văn chỉ đạo của Bộ TT&TT, chiều hôm qua, Cục CNTT đã gửi thông báo đến các ngân hàng để triển khai ngay các biện pháp phòng chống mã độc xâm nhập hệ thống. Ngay sáng nay, NHNN đã có văn bản thông báo đến các ngân hàng . “Cho đến thời điểm này, chưa có ngân hàng nào báo lại là đã bị mã độc tấn công…”- Đại diện CNTT khẳng định. 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm