Bí thư Thành ủy Hà Nội: Xử lý vi phạm xây dựng ngay từ những viên gạch đầu tiên

(PLO) - Phát biểu kết luận Hội nghị giao ban trực tuyến quý III/2018 giữa Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội với các quận, huyện, thị xã sáng 24/9, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh phải tiếp tục đẩy mạnh công tác giám sát đầu tư xây dựng theo giấy phép đã cấp để phát hiện sớm vi phạm, xử lý nghiêm ngay từ những viên gạch đầu tiên. 

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải chủ trì hội nghị

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải chủ trì hội nghị

Hội nghị tập trung thảo luận, đánh giá 2 nội dung là “tăng cường công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn TP đến năm 2020 và những năm tiếp theo” và “kết quả khắc phục các hạn chế, yếu kém; nâng cao hiệu quả công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch; tăng cường kỷ cương trong công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn TP”.

Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị UBND TP sớm triển khai quy hoạch cải tạo các khu chung cư cũ. “Thực tế, TP rất muốn làm sớm nhưng vướng cơ chế. Tôi đề nghị các đồng chí mạnh dạn đề xuất, báo cáo với Thủ tướng xin cơ chế này, nếu không cứ loay hoay mãi. Giống như vừa qua một số trường học trong nội đô bắt buộc phải cho vượt chỉ tiêu quy hoạch để giải quyết chỗ học cho các cháu, nếu cứ ôm cứng quy hoạch thì không làm thế nào giải quyết được”, Bí thư Thành ủy nêu.

Ông Hoàng Trung Hải cũng lưu ý phải tiếp tục đẩy mạnh công tác giám sát đầu tư xây dựng theo giấy phép đã cấp để phát hiện sớm vi phạm, xử lý nghiêm ngay từ những viên gạch đầu tiên, không làm cho tình hình phức tạp và không để thành “sự đã rồi”. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm