Cảnh báo giả danh Công ty để đưa tin sai sự thật

(PLVN) - Thời gian vừa qua, trên internet liên tục xuất hiện các website giả danh các doanh nghiệp, đơn vị, sản phẩm nhằm lừa đảo hoặc gây hoang mang dư luận.

Gửi công văn cảnh báo các trang quảng cáo giả mạo

Gửi công văn cảnh báo các trang quảng cáo giả mạo

Mới đây, Công ty TNHH Thương Nại và Du lịch Anex Việt Nam (gọi tắt là Công ty Anex) gửi đơn đến UBND tỉnh Khánh Hòa và các cơ quan báo chí về việc các trang web quảng cáo của dự án Peninsula Nha Trang và các trang dự án Earthland và nhiều trang Bất động sản đưa quảng cáo thông tin hoàn toàn sai sự thật nhằm lừa đảo khách hàng mua dự án tại đây.

Theo đó, các trang quảng cáo, các trang web như batdongsan.com, peninsula.infor, peninsulacondotel.com, phuchunggroup.vn, taynam.vn, peninsula.thienphuocland.com đã ghi Công ty Anex và Công ty TNHH Lữ hành quốc tế Pegas Vietnam là đơn vị vận hành và cam kết Doanh thu cho khách hàng trong khi thực tế hoàn toàn không có bất cứ sự thỏa thuận nào giữa 2 bên.

Các trang quảng cáo giả mạo 

Trước những thông tin mạo danh doanh nghiệp như vậy, ngày 11/11, Công ty Anex gửi công văn đến Tổng Công ty cổ phần Đầu Tư Điện lực Hà Nội và Ban Điều hành dự án Peninsula Nha Trang đề nghị tháo gỡ các thông tin quản cáo liên quan đến Anex Vietnam và giải trình về sự việc này nhưng chưa nhận được câu trả lời thích đáng.

Điểm lại các vụ giả danh công ty từ trước đến nay cho thấy, các công ty bị giả danh đa số là công ty lớn, đã có thương hiệu trên thị trường để hòng đánh lừa người tiêu dùng.

Nhiều khách hàng đã phải chịu thiệt hại lớn từ những kiểu lừa đảo dạng này.

Cũng có thể thấy rõ, mục đích của các vụ giả danh công ty nhằm mục đích dựa vào mình là đối tác của công ty này để tăng uy tín của mình lên hoặc hạ bệ uy tín chủ thương hiệu, tung tin thất thiệt về sản phẩm, làm cho khách hàng mất dần niềm tin đối với những doanh nghiệp  bị giả mạo, thực hiện hành vi “lừa đảo” để bán hàng giả, hàng nhái.

Tuy vậy, vấn đề này dường như chưa được các cơ quan ban ngành quan tâm nhiều hoặc có quan tâm nhưng chưa sát nên những kẻ lừa đảo, giả mạo vẫn có đất “tung hoành”, gây thiệt hại đến uy tín, doanh thu của doanh nghiệp và làm mất niềm tin của khách hàng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bộ Xây dựng cam kết xử lý nghiêm các dự án “ma”

Bộ Xây dựng cam kết xử lý nghiêm các dự án “ma”

(PLVN) - Trong Công văn 470/BXD-QHKT ngày 8/2/2021 trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Gia Lai, Bộ Xây dựng khẳng định thời gian tới sẽ phối hợp với các địa phương xử lý nghiêm các dự án bất động sản “ma”.
Đọc thêm