Hà Nội: Dành khoảng 800 tỷ xây dựng nhà ở cho công nhân

(PLO) - Đó là khẳng định của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại Hội nghị đối thoại công nhân lao động các Khu công nghiệp (KCN) và khu chế xuất Hà Nội năm 2017, diễn ra hôm qua (19/5).

Ảnh minh họa nguồn Internet

Ảnh minh họa nguồn Internet

Tại buổi đối thoại, đại diện công nhân lao động các KCN đã kiến nghị UBND thành phố quan tâm đến các vấn đề bức thiết như việc đăng ký tạm trú và nhập khẩu còn khó khăn, việc xây dựng nhà ở giá rẻ, trường học, nhà trẻ, khuôn viên vui chơi cho con em công nhân cũng chưa được cải thiện nhiều…

Lắng nghe và chia sẻ các ý kiến trên, ông Nguyễn Đức Chung cho biết sẽ làm rõ nhiều vấn đề và có ngay giải pháp khắc phục về  thủ tục tạm trú, tạm vắng. Về giá điện ở KCN Nội Bài không được hưởng giá điện sản xuất, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói: “Tôi nghĩ KCN phải được hưởng giá điện của KCN, chứ hưởng giá điện của khu hành chính thì cao hơn. Chúng tôi sẽ tiếp thu và chỉ đạo giải quyết trả lời về việc này”.

Trả lời về vấn đề nhà ở cho công nhân (chất lượng thấp, giá cao chưa phù hợp với đời sống thực tế của công nhân…), ông Chung khẳng định, thành phố sẽ có những điều chỉnh trong thời gian sớm nhất và tiếp tục xây mới để công nhân có chỗ ở ổn định. Đối với những phản ánh của các doanh nghiệp liên quan đến việc cơ quan chức năng thanh, kiểm tra quá nhiều lần, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã bày tỏ quan điểm ủng hộ các doanh nghiệp trên tinh thần chỉ một đoàn thanh tra kiểm tra vào 1 năm 1 lần và phải có sự thông báo trước.

Ông Chung cũng lưu ý doanh nghiệp phải chấp hành kiểm tra đột xuất của các đơn vị chức năng như cảnh sát môi trường, quản lý thị trường khi các cơ quan này phát hiện các vụ việc về nguồn gốc hàng hóa, thực phẩm đưa vào bữa ăn công nhân không đảm bảo chất lượng, thiếu an toàn… “TP đã có đường dây nóng, nếu thấy bất cập, doanh nghiệp cứ phản ánh và chúng tôi sẽ chấn chỉnh”- ông nói. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bộ Xây dựng cam kết xử lý nghiêm các dự án “ma”

Bộ Xây dựng cam kết xử lý nghiêm các dự án “ma”

(PLVN) - Trong Công văn 470/BXD-QHKT ngày 8/2/2021 trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Gia Lai, Bộ Xây dựng khẳng định thời gian tới sẽ phối hợp với các địa phương xử lý nghiêm các dự án bất động sản “ma”.
Đọc thêm