Lãi suất cạnh tranh, khách hàng chọn ngân hàng nào gửi tiền?

(PLO) - Cùng với lãi suất thì các chương trình quà tặng chính là các điểm hấp dẫn lớn nhất từ các gói gửi tiết kiệm từ các ngân hàng hiện nay. 

Lãi suất cạnh tranh, khách hàng chọn ngân hàng nào gửi tiền?

Với đại đa số tâm lý người dân, gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng vẫn là một kênh đầu tư an toàn, mang lại nguồn thu ổn định. Theo đó, khách hàng với những khoản tiền chưa có kế hoạch sử dụng ngay cũng như không phải thường xuyên dùng trong thanh toán khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng thì sẽ thu được một khoản lãi sau một thời gian nhất định.

Chị Nguyễn Thanh Lan (Hà Đông, Hà Nội) cho biết, sau một năm làm việc tích cóp, hai vợ chồng chị tiết kiệm được một khoản tiền cùng với tiền thưởng tết, chị cũng tính gửi tiết kiệm nhưng đang "hoa mắt" bởi ma trận lãi suất ngân hàng.

Khảo sát cho thấy, đa phần các ngân hàng đang duy trì lãi suất tiết kiệm 12tháng ở mức từ 6,8-7,2%. Thậm chí có những ngân hàng đưa ra chương trình khuyến mại cho khách hàng mở sổ tiết kiệm với mức lãi suất từ 7%, tùy thuộc vào kỳ hạn và số tiền gửi, kèm theo chương trình bốc thăm may mắn với nhiều quà tặng có giá trị. Theo chuyên gia kinh tế, ngoài lãi suất, uy tín của ngân hàng là một trong những yếu tố hàng đầu khi lựa chọn nơi gửi tiền. Tiếp đó, quà tặng hấp dẫn cũng là yếu tố thu hút khách hàng đến gửi tiền tại ngân hàng.

Trên thị trường hiện tại, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) đang ngày càng chứng minh được vị thế trên thị trường nhờ không ngừng mở rộng mạng lưới, đào tạo và nâng cao chuyên môn nghiệp vụ. Cùng với đó, các chương trình khuyến mại cùng quà tặng hấp dẫn cũng thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Giới chuyên môn vẫn cho rằng, với các chương trình gửi tiết kiệm có quà tặng, khi khách hàng gửi tiết kiệm ngoài việc thu được một khoản lãi nhất định sẽ được hưởng các ưu đãi khác là quà tặng cho khách hàng. Các quà tặng này tùy theo từng thời điểm và từng khoản tiền mà khách hàng gửi vào ngân hàng sẽ có các giá trị khác nhau nhưng những tính hấp dẫn trong các chương trình này là không thể phủ nhận.

Không chỉ thể hiện cam kết luôn đồng hành cùng khách hàng, chương trình khuyến mãi hè “Chọn ngân hàng Quốc Dân- Chọn điều bạn muốn” từ ngày 07/5 – 04/8 của NCB còn được thiết kế nhằm tối ưu hoá lợi ích cho khách hàng của mình. Chương trình khuyến mãi hè sẽ mang đến cơ hội nhận hơn 20.000 phần quà với tổng giá trị quà tặng lên tới 4 tỷ đồng.

Cụ thể, các khách hàng tham gia gửi tiết kiệm tại NCB với kỳ hạn từ 1 tháng trở lên sẽ có cơ hội nhận ngay những phần quà năng động phục vụ cho hoạt động tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe hàng ngày như Vali, Túi xách thời trang Canvas, bộ đồ thể thao Lock&Lock… 

Ngoài ra, các khách hàng khi đăng ký mở và chi tiêu thẻ tín dụng NCB VISA, hoặc gửi tiết kiệm trong thời gian chương trình, đều được tham dự chương trình quay số trúng thưởng hàng tuần, hàng tháng với nhiều giải thưởng hấp dẫn và giá trị như: Voucher nghỉ dưỡng của Tập đoàn FLC, TIVI LG 55 inch, dàn âm thanh LG, vali du lịch, loa Bluetooth…

Ngày 13/7/2018 vừa qua, tại trụ sở của NCB Đà Nẵng (441 Lê Duẩn, Thanh Khê, Đà Nẵng), Ngân hàng TMCP Quốc Dân đã tổ chức lễ quay số trúng thưởng lần 2 chương trình khuyến mãi “Chọn Ngân hàng Quốc Dân – Chọn Điều bạn muốn”. Sự kiện có sự tham gia của lãnh đạo Ngân hàng và đông đảo quý vị khách hàng. Tại buổi lễ quay thưởng, chủ nhân của những phần quà đặc biệt bao gồm TV LG 55 inches, dàn loa âm thanh LG, vouchers nghỉ dưỡng FLC 3 ngày 2 đêm, và loa bluetooth đã được tìm thấy.

Cùng với việc cải thiện chất lượng dịch vụ, hoạt động kinh doanh của ngân hàng cũng ghi nhận tăng trưởng khả quan với hơn 266 tỷ đồng lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh năm 2017. Trong năm 2018, NCB đặt mục tiêu tăng tổng tài sản lên gần 95 nghìn tỷ đồng; huy động vốn đạt gần 64 nghìn tỷ đồng… Lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh dự kiến ở mức 327 tỷ đồng, tăng 23%.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm