Nhà đầu tư địa ốc Việt Nam “vươn” ra thị trường nước ngoài

(PLO) - Một làn sóng bất động sản quốc tế thứ 3 đã bắt đầu tiếp cận với giới đầu tư bất động sản Việt Nam, sau hai làn sóng vào những năm 2000-2007 và 2008-2010. 

Nhà đầu tư địa ốc Việt Nam “vươn” ra thị trường nước ngoài

Theo đó, nhà đầu tư trong nước sẽ được tiếp cận với các cơ hội đầu tư bất động sản ra nước ngoài, tìm kiếm các dự án có khả năng sinh lời cao, giúp khách hàng được tiếp cận với các sản phẩm nhà ở chất lượng tại các quốc gia trong và ngoài khu vực châu Á.

Tiêu biểu cho làn sóng đó là sự kiện mới đây, tập đoàn GuocoLand, nhà phát triển bất động sản hàng đầu khu vực châu Á có trụ sở chính tại Singapore đã hợp tác cùng Tập đoàn Anpha Holdings và PropNex International công bố 3 siêu dự án Singapore giới thiệu tới các nhà đầu tư địa ốc của Việt Nam.

Các siêu dự án được chọn giới thiệu lần này gồm Wallich Residence, Leedon Residence và Sims Urban Oasis. Trong đó, Wallich Residence là tòa nhà căn hộ cao nhất Singapore trong suốt 20 năm, tích hợp đầy đủ tiện ích hiện đại đáp ứng nhu cầu làm việc và sinh hoạt.

khách hàng Việt Nam quan tâm đến tổ hợp căn hộ cao cấp Leedon Residence vì dự án đã hoàn thành, có thể nhận nhà ở ngay, phù hợp với nhu cầu mua nhà cho con cái đi du học tại Singapore.

(Nguồn: VNE)

Leedon Residence là một trong những tổ hợp căn hộ tốt nhất Đông Nam Á, liền kề di sản thế giới UNESCO duy nhất của Singapore là “Singapore Botanic Garden”. Nơi đây có không gian sống đặc biệt riêng tư, chỉ cách Orchard Road nhộn nhịp chưa đến 5 phút lái xe.

Còn Sims Urban Oasis thuộc Top 5 bất động sản bán tốt nhất Singapore năm 2015, là sản phẩm hấp dẫn với tất cả các nhà đầu tư, tọa lạc tại khu vực có tỷ suất lợi nhuận cho thuê cao nhất quốc gia này hiện nay.

Được đánh giá là quốc gia có tiềm năng với những nhà đầu tư triển vọng, Việt Nam đang được nhiều dự án bất động sản ngoài nước quan tâm và xây dựng phương án tiếp cận. Điều này hoàn toàn khác so với giai đoạn trước đây, nhà đầu tư phải chủ động đi tìm kiếm các bất động sản ở các quốc gia bên ngoài Việt Nam mà việc giới thiệu chủ yếu nằm ở người thân đang sống tại các nước này.

Đông đảo nhà đầu tư Việt Nam đã tham gia vào buổi công bố 3 siêu dự án Singapore được tổ chức tại Việt Nam. (Nguồn: VNE)

Ông Michael Đặng, Chủ tịch HĐQT tập đoàn Anpha Holdings chia sẻ: “Những dự án chúng tôi chọn lựa cho thị trường Việt Nam phải hội đủ các yếu tố sản phẩm chất lượng tốt được công nhận bởi các giải thưởng trong khu vực, vị trí độc tôn mang tính biểu tượng quốc gia, chủ đầu tư lớn có vị thế trong khu vực để đảm bảo khả năng sinh lời và tính bền vững của giá trị tài sản”.

Đồng quan điểm này, ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM nhận xét: “Singapore là quốc gia được giới nhà giàu Việt Nam chọn làm căn nhà thứ hai vì môi trường sống và hệ thống giáo dục tốt”.

Điều này cũng phù hợp với xu hướng hiện nay ngày càng có nhiều doanh nghiệp, cá nhân đầu tư, kinh doanh bất động sản ra nước ngoài, đặc biệt là các thị trường doanh nghiệp Việt Nam đang có các hoạt động đầu tư, xuất nhập khẩu hoặc nhiều cá nhân có người thân đang sinh sống, theo học tại quốc gia đó./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đã có kết luật về sự cố tại tòa nhà An Bình Plaza

Đã có kết luật về sự cố tại tòa nhà An Bình Plaza

(PLVN) - Ngay sau khi xảy ra sự cố rơi hệ thống cục nóng điều hòa tại An Bình Plaza, Bộ Xây dựng cùng cơ quan chuyên môn trực thuộc đã trực tiếp tìm hiểu nguyên nhân, đưa ra giải pháp khắc phục; đồng thời, chấn chỉnh để tránh xảy ra sự cố tương tự.
Đọc thêm