Vietcombank đứng đầu Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2017

(PLO) - Trong Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2017 (gồm Vietcombank. Vietinbank, BIDV, ACB, Techcombank, VPBank. Agribank MBBank, Maritimebank, SHB), Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đứng đầu.

Vietcombank đứng đầu Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2017

5 tháng đầu năm 2017, huy động vốn của Vietcombank tăng trưởng ở mức hơn 6%, cao hơn mức bình quân của toàn ngành. Tín dụng tăng trưởng tương đương 10%, cao nhất trong nhiều năm trở lại đây và cao hơn nhiều so với tốc độ tăng chung của toàn ngành. Chất lượng tín dụng được kiểm soát với tỷ lệ nợ xấu và tỷ lệ nợ nhóm 2 được khống chế ở mức tương đương 1,48%, thấp hơn rất nhiều so với mục tiêu dưới 3% của Ngân hàng Nhà nước. Lợi nhuận trước thuế đạt trên 4.300 tỷ đồng, tăng 26% so với cùng kỳ năm trước.

Báo cáo kết quả kinh doanh quý I/2017 cho thấy, Vietcombank hiện duy trì vị thế dẫn đầu thị trường trên nhiều lĩnh vực như: Cung cấp dịch vụ tài trợ thương mại và các nhu cầu đa biên của doanh nghiệp; Dẫn đầu thị trường về cung cấp sản phẩm và dịch vụ thẻ; Giá cổ phiếu dẫn đầu ngành ngân hàng.

Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s mới đây cũng đã công bố Báo cáo xếp hạng tín nhiệm Vietcombank với đánh giá Vietcombank có chất lượng tài sản tốt nhất trong các ngân hàng tại Việt Nam. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nguồn cung căn hộ tại Hà Nội giảm mạnh, giá tăng cao

Nguồn cung căn hộ tại Hà Nội giảm mạnh, giá tăng cao

(PLVN) - Nguồn cung căn hộ mới tại Hà Nội trong 3 tháng đầu năm đã giảm tới 29% theo quý và 19% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi, giá bán căn hộ tăng, chủ yếu tập trung ở các sản phẩm trung cấp có giá từ 1.000 - 1.500 USD/m2.
Đọc thêm