Theo đó, từ ngày 24/8, TP Vinh sẽ bố trí 5 điểm bán hàng cung ứng thực phẩm kiểu bán hàng theo xe ô tô. Những điểm bán hàng phải bảo đảm rộng, thoáng và thuận tiện cho việc sắp xếp hàng, tạo lối đi và đảm bảo khoảng cách phòng, chống dịch.
Các điểm bán thực phẩm lưu động ở TP Vinh gồm:
Điểm 1: Tại vườn hoa Cửa Nam (đường Phan Đình Phùng), cung cấp hàng hóa cho người dân các phường: Hồng Sơn, Cửa Nam, Quang Trung, Vinh Tân, xã Hưng Chính.
Điểm 2: Tại Chợ Ga Vinh (đường Phan Bội Châu), cung cấp hàng hóa cho người dân các phường: Lê Lợi, Quán Bàu, Đông Vĩnh, Đội Cung.
Điểm 3 : Chợ Hưng Dũng (mặt trước chợ), cung cấp hàng hóa cho người dân các phường Hưng Dũng, Hà Huy Tập, xã Hưng Lộc, xã Nghi Phú.
Điểm 4: Tại chợ Bến Thủy (đường Nguyễn Văn Trỗi, ngay cổng chợ HTX Bến Thủy), cung cấp hàng hóa cho người dân các phường: Bến Thủy, Trung Đô, xã Hưng Hòa.
Điểm 5: Chợ Quán Lau (đường Hồ Tùng Mậu), cung cấp hàng hóa cho người dân các phường: Trường Thi, Hưng Bình, Lê Mao, Hưng Phúc.
Dự kiến phương án này sẽ được triển khai từ ngày 24/8 cho đến khi có phương án mới. Thời gian hoạt động từ 7h sáng đến 16h hằng ngày.
Trước mắt, UBND TP thực hiện thí điểm bán hàng 1 vị trí tại chợ Hưng Dũng (phường Hưng Dũng) vào ngày 24/8, sau đó sẽ rút kinh nghiệm để triển khai tại các vị trí còn lại.
Đối tượng được đến mua hàng là người có thẻ đi chợ đúng ngày. Các xã không có điểm bán hàng đều là các xã có khả năng sản xuất rau, thực phẩm nhưng nếu người dân có nhu cầu vẫn có thể tới các điểm trên để mua.
Thực phẩm được bán tại các điểm này được lấy từ các doanh nghiệp, công ty đầu mối cung ứng thực phẩm được cấp phép, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Hàng hóa được đóng túi cố định trọng lượng 1- 2kg/túi rau củ; cá, gà, thịt lợn trang trại bán theo kg. Giá cả các mặt hàng được niêm yết công khai để người dân lựa chọn.
Danh mục thực phẩm được giới hạn trong 14 loại gồm: Cải ngọt, bắp cải, cải chíp, xà lách, bí xanh, mướp, cà chua, cà kiu, cà dê, rau thơm các loại, cá nuôi, gà nuôi thả, lợn trang trại. Lượng hàng cung ứng 1 ngày khoảng 15 – 20 tấn.
Đội ngũ cung ứng cho tới người bán hàng đều được chính quyền chọn lựa, tổ chức nên đều được hướng dẫn quy trình phòng dịch, nhân viên được test nhanh COVID-19.