Trận địa pháo hoa lớn nhất đêm giao thừa ở Hà Nội

(PLO) - Đêm giao thừa Tết Nguyên đán Bính Thân, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa tầm cao tại 6 điểm trong đó lớn nhất là trận địa đặt tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Tới trưa 7/2 (29 Tết) trận địa pháo hoa tại Sân vận động Mỹ Đình được triển khai xong và dần hoàn thiện khâu nạp đạn, kết nối.

Tới trưa 7/2 (29 Tết) trận địa pháo hoa tại Sân vận động Mỹ Đình được triển khai xong và dần hoàn thiện khâu nạp đạn, kết nối.

Trận địa pháo hoa lớn nhất đêm giao thừa ở Hà Nội ảnh 1
 "Do lúc bắn áp lực lớn nên các dây nối phải chắc không rất dễ bị bung ra, đạn sẽ không phát hoả được", trung tá Phạm Minh Lý, Tham mưu trưởng, Phó chỉ huy trưởng quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết. Theo kế hoạch, từ 0h đến 0h15 ngày 8/2, Hà Nội sẽ bắn 3.100 quả pháo hoa tầm cao tại 6 trận địa (mỗi trận địa 500 quả, riêng tại trận địa Sân vận động quốc gia Mỹ Đình sẽ bắn 600 quả).
Trận địa pháo hoa lớn nhất đêm giao thừa ở Hà Nội ảnh 2
Đạn pháo được để trong hộp các tông, có bọc giấy chống ẩm. Các chiến sỹ phải kiểm tra và tháo dây trước khi thả vào nòng pháo. 6 điểm bắn pháo hoa tầm cao gồm 2 điểm tại hồ Hoàn Kiếm, công viên Thống Nhất (Hai Bà Trưng), vườn hoa Lạc Long Quân (Tây Hồ), hồ Văn Quán (Hà Đông), sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Nam Từ Liêm). 
Trận địa pháo hoa lớn nhất đêm giao thừa ở Hà Nội ảnh 3

Đạn pháo hoa có 5 cỡ, từ cỡ 3 cho đến cỡ 7, mỗi một cỡ lại có hình dáng và màu sắc khác nhau như: Sao xanh lục nhấp nháy, chùm hoa cúc muôn màu, trái tim đỏ, mưa bạc .... Pháo hoa được công ty TNHH một thành viên hoá chất 21 thuộc Bộ Quốc Phòng nhập về.

Trận địa pháo hoa lớn nhất đêm giao thừa ở Hà Nội ảnh 4
Các quả đạn được liên kết với nhau bằng dây nối để khai hỏa theo chương trình đã được lập từ trước. Ngoài 6 điểm bắn tầm cao, Hà Nội còn bắn pháo hoa tầm thấp ở 25 điểm tại các quận, huyện, thị xã. Năm nay, cầu Nhật Tân không được chọn để bắn pháo hoa. 
Trận địa pháo hoa lớn nhất đêm giao thừa ở Hà Nội ảnh 5
Tất cả công đoạn lắp đặt đều đảm bảo quy trình nghiêm ngặt. Gần 200 người gồm các lực lượng: Quân đội, công an, dân quân tự vệ, phòng cháy chữa cháy và y tế tham gia phục vụ bắn pháo hoa tại trận địa sân Mỹ Đình. 
Trận địa pháo hoa lớn nhất đêm giao thừa ở Hà Nội ảnh 6
Chiến sỹ Đặng Trung Hiếu đang kiểm tra và buộc gọn dây nối từ đạn vào hộp đầu cuối. Từng công đoạn đều được các cán bộ, chiến sĩ thực hiện một cách cẩn trọng. 
Trận địa pháo hoa lớn nhất đêm giao thừa ở Hà Nội ảnh 7
Đạn pháo được nối vào hộp đầu cuối để nhận tín hiệu từ trung tâm điều khiển, mọi thao tác bắn đều được cài sẵn trên máy tính đã đặt kịch bản từ trước. 
Trận địa pháo hoa lớn nhất đêm giao thừa ở Hà Nội ảnh 8
 Đây là giàn pháo cỡ 7, cỡ lớn nhất nên có thể bắn cao và toả ra rộng nhất. Toàn bộ khu vực xung quanh trận địa pháo hoa được canh gác nghiêm ngặt.
Trận địa pháo hoa lớn nhất đêm giao thừa ở Hà Nội ảnh 9
 Thượng tá Nguyễn Văn Long, Chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự quận Nam Từ Liêm đang đi kiểm tra lại các mối nối lần cuối để chắc chắn không xảy ra sót gì trong quá trình bắn.

TIN LIÊN QUAN

Theo VnExpress.net

Cùng chuyên mục
Dù bị đình chỉ nhưng sáng 19/7, nhiều công nhân vẫn đang thi công công trình.

Bị đình chỉ vì xây dựng vượt phép, công trình vẫn được thi công

(PLVN) - UBND phường Lê Lợi phát hiện một công trình xây dựng vi phạm với diện tích 45m2 từ khi đang thi công tầng trệt, nhưng nay công trình đã xây tầng 1 và đang xây tầng 2. Dư luận đặt câu hỏi, một công trình đã đình chỉ thi công nhưng vẫn tiếp tục xây dựng nằm “chình ình” ngay giữa trung tâm thành phố, lý do nào chính quyền địa phương và cán bộ phụ trách lại không biết?

Đọc thêm